Huyện Trà Lĩnh: Kiểm tra thực hiện an toàn lao động, phòng chống cháy nổ năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 15/04/2015 14:53 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Trà Lĩnh kiểm tra xưởng sản xuất tại Công ty cổ phần khoáng sản Nikko xã Quốc Toản.

Từ ngày 6 - 10/4, huyện Trà Lĩnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về chế độ an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) và việc thực hiện các chính sách đối với người lao động tại 4 doanh nghiệp đó là: Công ty Khai thác đá và Khoáng sản, 3 cửa hàng bán ga trên địa bàn huyện.
     Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh, công trường khai thác khoáng sản, công ty, doanh nghiệp đều thực hiện khá tốt các quy định về ATVSLĐ - PCCN, như: trang bị bình xịt phòng cháy chữa cháy, biển hiệu an toàn, nội quy làm việc, nội quy ra vào bãi khai thác, cung cấp các trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân, trang bị tủ thuốc sơ cứu ban đầu. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động: khám sức khỏe định kỳ, trang bị bảo hộ cho người lao động…
     Đoàn kiểm tra liên ngành huyện nhắc nhở, đề nghị các cơ sở nghiêm túc thực hiện theo luật định về hợp đồng lao động, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ. Đối với những cơ sở cố tình vi phạm, Đoàn kiểm tra sẽ lập biên bản xử phạt theo quy định của Nhà nước.

Nguồn tin: baocaobang.vn