TH&THCS Chu Trinh tổ chức tuyên truyền, kí cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo dịp Tết Nguyên Đán và Bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2021 - 2025 trong năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 01/02/2021 03:27
Sáng ngày 25/2/2021, Công đoàn Trường TH&THCS Chu Trinh phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị số 406/TTg, Nghị định số 47/CP của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự; an toàn giao thông trước – trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Học sinh ký cam kết.
Buổi tuyên truyền với sự tham gia đầy đủ của giáo viên, học sinh nhà trường, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho các em không tham gia sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng các loại pháo nổ, vật liệu nổ, đồ chơi nguy hiểm; tuân thủ các quy định khác của pháp luật nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông nói chung. Bên cạnh đó có ý thức tuyên truyền, nhắc nhở mọi người tuân thủ quy định của pháp luật; có ý thức phát hiện và tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, đồ chơi nguy hiểm tại trường học và nơi cư trú; đồng thời thực hiện nghiêm túc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, luật giao thông đường bộ.

Sau khi được nghe cô giáo Hà Thị Thắm - Giáo viên tổng phụ trách Đội tuyên truyền về các nội dung trên, đại diện các tổ, bộ phận và 100% học sinh đã thực hiện ký cam kết.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hồng Hoa - ĐVCĐ trường TH – THCS Chu Trinh