Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc

Thứ tư - 24/03/2021 21:52
Trong không khí sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Ngày 19/3/2021, tại UBND xã Đại Sơn, Công đoàn cơ sở phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Hội thi ẩm thực xã Đại Sơn năm 2021. Đến dự và động viên Hội thi có lãnh đạo Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã.
Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc
Tham gia Hội thi có 09 đội đến từ các chi hội phụ nữ xã và công đoàn cơ quan. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên phải thực hiện một bữa cơm gia đình cho 8 người. Sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống được 09 đội dự thi trưng bày không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình hết sức thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày nhưng đã rất sáng tạo trong việc đặt tên và trang trí mâm cơm của mình thật sinh động, hấp dẫn. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải khuyến khích.

Hội thi là sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn và hội viên phụ nữ tại cơ quan đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ huyện Quảng Hòa