LĐLĐ tỉnh Tặng quà công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ ba - 06/05/2014 11:05 - Người đăng bài viết: admin
Công ty cổ phần Mía Đường Cao Bằng có hơn 400 công nhân lao động, do đặc thù của Công ty, vào thời vụ sản xuất mới bố trí được việc làm cho 100% lao động. Hết thời vụ, Công ty chỉ duy trì việc làm thường xuyên cho hơn 50% lao động, Công ty vẫn tham gia đóng BHXH và chi trả lương ở mức tối thiểu cho công nhân, nhưng đời sống của người lao động còn gặp nhiều khó khăn.

Tại Nhà máy Thủy điện Nà Lòa, thuộc Công ty cổ phần Thủy điện - Luyện kim Cao Bằng, Đoàn tìm hiểu tình hình sản xuất, bố trí việc làm và thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động. Nhà máy có gần 40 lao động, làm việc ở các bộ phận sản xuất. Hằng năm, Nhà máy đạt sản lượng điện từ 26 - 29 triệu KWh, tuy nhiên, việc sản xuất cũng không ổn định vì phụ thuộc vào điều kiện thiên nhiên.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng 6 suất quà cho 6 công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên công nhân, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn tin: ldld.caobang.gov.vn