Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết

Đăng lúc: Thứ tư - 04/02/2015 15:33 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết

Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết

                                   Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết
      Ngày 02/02/2015 Liên đoàn Lao động huyện Thạch An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Chính – Chủ tịch UBND huyện, đại diện HĐND, UBMT TQ huyện, đại diện LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong Ban chấp hành và đại diện các CĐCS trực thuộc.
     Trong năm 2014 các cấp Công đoàn huyện Thạch An đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng các chính sách có liên quan đến người lao động, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Trong phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đã có 58/66 đơn vị tổ chức được Hội nghị cán bộ công chức, HN NLĐ. Phối hợp với chính quyền tổ chức tốt hoạt động Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014 như tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tham gia kiểm tra liên ngành 5 đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, phát động tổng vệ sinh trong các cơ quan, đơn vị …LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tuyên truyền phổ biến và tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Duy trì thực hiện Chỉ thị số 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với chuyên đề trong CNVCLĐ năm 2014 “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Triển khai đến các CĐCS và người lao động thực hiện các cuộc vận động như cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”, “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam” … Tham gia cuộc tìm hiểu 85 năm Công đoàn Việt Nam xây dựng và phát triển có trên 150 bài dự thi và có 01 bài được giải khuyến khích cấp tỉnh; Tham gia Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” cấp tỉnh và đạt giải khuyến khích. LĐLĐ huyện đã tổ chức tốt các phong trào thi đua như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu” … các phong trào thi đua đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần giám nghĩ, giám làm, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong công tác xây dựng CĐCS vững mạnh trong năm 2014 các CĐCS đạt Vững mạnh xuất sắc 9 đơn vị chiếm 13,64%; Vững mạnh 57 đơn vị chiếm 86,36%.
     Các cấp Công đoàn trong huyện cũng tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện do địa phương, cấp trên phát động như Quỹ Mái ấm Công đoàn đóng góp được 61.400.000 đ và được tặng Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh. Tổ chức tặng 160 xuất quà cho các cháu thiếu nhi với số tiền 7.500.000 đ nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
     Trong dịp này LĐLĐ huyện trao tặng Giấy khen của BCH LĐLĐ huyện cho 18 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn. Trong năm LĐLĐ huyện đã trao Giấy khen của BCH LĐLĐ huyện cho 03 tập thể và 23 cá nhân ngành giáo dục có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2013 – 2014.
     Hội nghị đã được sự tham gia đóng góp của các cán bộ Công đoàn tham dự hội nghị, của đồng chí Chủ tịch UBND huyện và sự chỉ đạo hoạt động của LĐLĐ tỉnh về phương hướng, kế hoạch hoạt động trong năm 2015.
   Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Bích Thu- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch An đã phát động phong trào thi đua năm 2015 và đã được các cấp Công đoàn trong huyện hưởng ứng và  đăng ký thi đua.
 
                                                                                               
 
Tác giả bài viết: Phan Hoàng Anh- LĐLĐ tỉnh Cao Bằng
Nguồn tin: ldld.caobang.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc