Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối UBND huyện Hà Quảng

Thứ ba - 12/01/2021 03:11
Ngày 30/12, Công đoàn cơ sở khối UBND huyện tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và trên 200 đoàn viên công đoàn tham dự.
Đồng chí Vương Văn Thảo, Chủ tịch Công đoàn khối UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2020.
Năm 2020, Công đoàn khối luôn phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở mà Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đã đề ra từ đầu năm, đoàn viên công đoàn luôn chấp hành tốt chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác từ thiện, xã hội, vận động công chức, viên chức lao động đóng góp xây dựng các loại quỹ được công đoàn triển khai đầy đủ, các chế độ, chính sách với người lao động được thực hiện theo quy định; kịp thời quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần công chức, viên chức, người lao động; thăm hỏi động viên kịp thời các đoàn viên công đoàn bị ốm, mắc bệnh hiểm nghèo; trong năm, thăm viếng được trên 60 lượt với kinh phí hỗ trợ hơn 14 triệu đồng; tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết trung thu với số tiền trên 44 triệu đồng, vận động, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ 1 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 20 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thể thao được chú trọng tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức.Công tác phát triển đảng viên thường xuyên được quan tâm thực hiện, năm 2020  giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp được 08 đảng viên mới góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu xây dựng đảng của chi bộ, đảng bộ huyện.

Các phong trào thi đua yêu nước như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…được Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức phát động nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, hăng hái lao động, sản xuất của các đồng chí đoàn viên công đoàn viên công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế chi tiêu tài chính Công đoàn; thảo luận, thẳng thắn đánh giá các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020 và đưa ra các giải pháp tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021; theo đó năm 2021, tập thể công đoàn khối nhất trí tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên tích cực học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; 100% tổ công đoàn đạt vững mạnh; trên 90% đoàn viên đạt lao động tiên tiến; 100% gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hóa; 100% cơ quan đạt cơ quan văn hóa…

Nhân dịp này Ban Chấp hành Công đoàn khối UBND huyện tặng giấy khen cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2020; tổng hợp đề nghị Liên đoàn Lao động huyện, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2021.

Tác giả bài viết: Lục Văn Hưng – Phó Chủ tịch CĐCS Khối UBND huyện Hà Quảng