Liên đoàn Lao động tỉnh: Phát động "Tháng Công nhân" năm 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/04/2015 22:45 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Liên đoàn Lao động tỉnh: Phát động "Tháng Công nhân" năm 2015

Ngày 25/4 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2015. Các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê; Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hoàng Đức Hạnh; lãnh đạo Ủy ban MTT tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể và gần 500 công chức, viên chức, lao động trên địa bàn Thành phố tới dự.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng 20 suất quà cho công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.
     Tháng Công nhân năm 2015 có chủ đề: “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”. Các hoạt động cụ thể hưởng ứng Tháng Công nhân gồm: đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; thực hiện Phong trào “Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”; tổ chức bình chọn và biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ  đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, công nhân lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, hiến máu tình nguyện; phát động và tổ chức các phong trào hành động cách mạng trong công nhân lao động, nòng cốt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”…
     Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của động ngũ công nhân, viên chức và lao động đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, các tổ chức công đoàn cơ sở tiếp tục tập trung tuyên truyền nâng cao nhận về chính sách, pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động; cần phát huy các nguồn lực xã hội để thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tiếp tục phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu suất lao động.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê trao tiền hỗ trợ làm nhà cho công nhân, viên chức, lao động gặp khó khăn về nhà ở.
     Tại lễ phát động LĐLĐ tỉnh đã tặng 20 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 triệu đồng hỗ trợ làm nhà từ Quỹ Mái ấm Công đoàn cho 5 công nhân, viên chức, lao động gặp khó khăn về nhà ở.

Nguồn tin: baocaobang.vn