CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHỐI TRƯỜNG HỌC XÃ TAM KIM PHỐI HỢP VỚI NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN BA VĂN KIỆN PHÁP LÝ BIÊN GIỚI TRÊN ĐẤT LIỀN VIỆT NAM - TRUNG QUỐC NĂM HỌC 2020-2021

Chủ nhật - 02/05/2021 23:15
Ngày 26/4/2021, Công đoàn cơ sở Khối trường học xã Tam Kim phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Kim đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho cán bộ, giáo viên, học sinh năm học 2020 - 2021. Tham dự buổi ngoại khóa có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã.
Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa về nội dung cơ bản của Luật Biên giới quốc gia, các văn bản pháp lý về việc giải quyết, quản lý bảo vệ biên giới Việt Nam - Trung Quốc; nội dung, ý nghĩa của việc ký kết và thực thi ba văn kiện pháp lý: Nghị định thư về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Thông qua tuyên truyền đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, và học sinh về biên giới, lãnh thổ và tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển với các nước láng giềng; nâng cao nhận thức và hành động của học sinh trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xác định rõ nhiệm vụ của thanh thiếu niên đối với bảo vệ Tổ quốc và bảo vệ biển đảo Việt Nam trong thời kỳ mới./.

Tác giả bài viết: Tô Thị Giang - Chủ tịch CĐCS Khối trường học xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình