Tặng quà và Trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" tại Phục Hòa

Đăng lúc: Thứ tư - 13/05/2015 21:06 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Tặng quà và Trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" tại Phục Hòa

Nhân "Tháng Công nhân" tháng 5/2015, ngày 12/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức gặp mặt, tặng 5 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho 5 công nhân Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà công nhân Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng quà công nhân, lao động, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Nhân "Tháng Công nhân", LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Công đoàn các cấp tăng cường quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, tuyên truyền pháp luật lao động; từng bước giải quyết tâm tư, nguyện vọng, động viên người lao động nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, công việc. Đề nghị, lãnh đạo Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công việc được giao.
     Lãnh đạo Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng báo cáo với Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh kết quả vụ ép 2014 - 2015. Vụ ép 2014 - 2015 của Công ty kết thúc ngày 1/4/2015, Công ty thu mua trên 170 nghìn tấn mía nguyên liệu, sản suất được trên 18 nghìn tấn đường. Do thị trường mía đường có sự cạnh tranh gay gắt, giá đường kính giảm, sản xuất, kinh doanh của Công ty gặp khó khăn. LĐLĐ tỉnh đến thăm, tặng quà là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, động viên người lao động, lãnh đạo Công ty quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh thời gian tới.
Nhân dịp này, Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng tặng 5 suất quà, trị giá 300 nghìn đồng/suất cho 5 công nhân hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     + Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh trao 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Hoàng Văn Sơn, Công đoàn cơ sở Khối Huyện ủy Phục Hòa.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao 20 triệu đồng hỗ trợ ông Hoàng Văn Sơn,
đoàn viên Công đoàn cơ sở Khối Huyện ủy Phục Hòa xây nhà "Mái ấm Công đoàn".

Ông Hoàng Văn Sơn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ già, vợ, 2 con trai, con dâu ở nhà làm nông nghiệp, đất canh tác ít, căn nhà sàn đang ở đã xuống cấp. Được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, ông Hoàng Văn Sơn vay ngân hàng trên 100 triệu đồng, xây dựng căn nhà rộng 60 m2, trị giá trên 200 triệu đồng ở xóm Bản Rằm, xã Lương Thiện (Phục Hòa), có chỗ ở khang trang, yên tâm công tác.

Nguồn tin: www.caobang.gov.vn