Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp, khó khăn, nguyên nhân và giải pháp

Đăng lúc: Thứ tư - 07/08/2019 14:46 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
    Tài chính công đoàn là điều kiện, là công cụ phục vụ đắc lực cho hoạt động của tổ chức công đoàn. Thu kinh phí công đoàn là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của các cấp công đoàn. Theo quy định của Nghị định 191/2013/NĐ-CP, ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết về tài chính công đoàn, đối tượng đóng kinh phí công đoàn (KPCĐ) là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà không phân biệt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó đã có hay chưa có tổ chức công đoàn cơ sở. Mức đóng KPCĐ bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

      Trong thời gian qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn tỉnh đã tập trung nhiều giải pháp cho công tác thu KPCĐ. Kết quả thu hằng năm luôn đạt dự toán Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Tuy nhiên việc thu tài chính công đoàn còn nhiều hạn chế như: việc thu kinh phí công đoàn từ các đơn vị doanh nghiệp thực hiện chưa tốt; công tác thu KPCĐ, nhất là thu KPCĐ ở doanh nghiệp ngoài nhà nước vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ thất thu KPCĐ đối với doanh nghiệp còn ở mức cao. Một số doanh nghiệp mặc dù đã được các cấp công đoàn tuyên truyền, đôn đốc nhiều lần nhưng vẫn chây ỳ, cố tình trốn tránh trách nhiệm, không thực hiện đóng kinh phí công đoàn.
      Nguyên nhân của tình trạng khó thu KPCĐ một phần là do một số doanh nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh; nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ, mang tính chất gia đình; có những doanh nghiệp chỉ có 5 hoặc 7 đoàn viên, sản xuất, kinh doanh không ổn định; thậm chí có doanh nghiệp chỉ có tên, còn địa điểm và hoạt động sản xuất, kinh doanh không rõ ràng nên công đoàn rất khó khăn trong việc tiếp cận để tuyên truyền, vận động, đốc thúc nộp kinh phí công đoàn. Một số chủ doanh nghiệp chưa nhận thức đúng về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi cho người lao động khi đơn vị thực hiện đóng KPCĐ. Công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc của các cấp công đoàn đã được tăng cường, tích cực hơn nhưng chưa thực sự sâu sát, hiệu quả.
      Theo quy định, nguồn thu kinh phí công đoàn được sử dụng cho hoạt động đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức các phong trào thi đua, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, nghỉ dưỡng sức, thăm hỏi ốm đau, duy trì hoạt động của hệ thống công đoàn... Những hoạt động đó đều nhằm bảo vệ sự ổn định, hài hòa của quan hệ lao động; động viên người lao động làm việc hết mình vì sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp và xã hội. Việc thất thu hoặc chỉ thu ít kinh phí công đoàn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nguồn tài chính phục vụ các hoạt động phong trào, chăm lo cho người lao động. Do vậy, Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Cao Bằng, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra chương trình trọng tâm “Đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức, tạo bước đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tăng thu tài chính công đoàn, góp phần thiết thực cho công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và phát triển”; xây dựng Kế hoạch số 28/KH-LĐLĐ ngày 28/3/2019 về việc thực hiện Đề án giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng thu tài chính công đoàn tới các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh; tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh ra Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 16/4/2019 về việc trích nộp kinh phí công đoàn; xây dựng Công văn số 345/LĐLĐ-BTC ngày 31/5/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc hướng dẫn trích nộp và sử dụng kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ; phối hợp với BHXH tỉnh lấy tổng quỹ tiền lương, số lao động của các doanh nghiệp đóng bảo hiểm từ 10 lao động trở lên, đồng thời thành lập 3 tổ vận động, đôn đốc thu kinh phí công đoàn (KPCĐ) khối sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tuyên truyền vận động các đơn vị thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/NĐ-CP và Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 16/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử; phát tài liệu; tổ chức 12 lớp tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở tại các LĐLĐ huyện, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức với tổng số 1.184 người tham dự.
        Qua khảo sát, hiện nay trên địa bàn tỉnh chỉ có 60 doanh nghiệp sử dụng thường xuyên 10 lao động trở lên đóng BHXH với số công nhân lao động là 942 người. Từ công tác chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền thực hiện thu kinh phí công đoàn. Kết quả tổng số tiền thu kinh phí công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 trong đơn vị doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn: 732 triệu/3 tỷ 958 triệu đồng đạt 18,49% ,so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2018 đạt 120 % (732 triệu/588 triệu), tăng 24% tương ứng giá trị 144 triệu đồng. Việc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn kết quả thu 6 tháng đầu năm 2019 tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018: 18 triệu đồng/30 triệu đồng đạt tỷ lệ 60,42% so với kế hoạch Đề án. So với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2018 đạt 339% (18 triệu/5triệu 300 ngàn), tăng 239% tương ứng giá trị 12 triệu 700 ngàn đồng.
        Để giải quyết những khó khăn trong việc thu kinh phí công đoàn, góp phần chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho người lao động, trong thời gian tới, các LĐLĐ huyện, thành phố cần tích cực tuyên truyền, vận động doanh nghiệp thực hiện trích nộp KPCĐ. Chủ động tham mưu với chính quyền địa phương thành lập đoàn liên ngành (gồm các các cơ quan chức năng như: Thuế, Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội...) kiểm tra thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp, trong đó có lồng ghép kiểm tra Luật Công đoàn. Đặc biệt, theo Điều 24C - Nghị định 88/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/11/2015 quy định nếu vi phạm về nộp KPCĐ sẽ bị phạt (phạt tiền với mức từ 12% đến dưới 15% tổng số tiền phải đóng KPCĐ tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi: Chậm đóng KPCĐ; đóng KPCĐ không đúng mức quy định; đóng KPCĐ không đủ số người thuộc đối tượng phải đóng. Phạt tiền với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng kinh phí công đoàn tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính. Các hành vi trên phạt tối đa không quá 75 triệu đồng...). Chế tài xử lý bằng pháp luật đã có, tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả đòi hỏi tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở quyết liệt tuyên truyền để cán bộ công đoàn cơ sở và chủ doanh nghiệp nắm vững những quy định của pháp luật, nhất là Luật Công đoàn, Nghị định 88/2015/NĐ-CP, Nghị định 191/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tài chính công đoàn, giúp cán bộ công đoàn cơ sở và chủ doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hiện đóng KPCĐ để chăm lo tốt hơn cho người lao động, tạo sự gắn kết lâu dài giữa người lao động với doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Bàn Thương – Văn phòng LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc