Chia sẻ khó khăn với người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 19/05/2016 04:16 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân “Tháng Công nhân” năm 2016, ngày 18/5 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh thành lập đoàn công tác do đồng chí Bế Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Xi măng – Xây dựng Công trình Cao Bằng.
     Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã nghe Giám đốc công ty báo cáo khái quát tình hình sản xuất, kinh doanh và việc chăm lo đời sống công nhân lao động tại công ty. Hiện nay, công ty đang giải quyết việc làm cho 125 lao động, thu nhập bình quân đạt 3,5 triệu – 4 triệu đồng/người/tháng; Công ty thực hiện tốt việc ký kết thảo ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; công tác phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động…. Trong buổi làm việc, công ty đã kiến nghị với LĐLĐ tỉnh tiếp tục giải quyết cho vay lại nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm cho công nhân lao động có nhu cầu.

Đ/c Nông Thanh Phẩm – Giám đốc Công ty CP – Xây dựng Công trình
                              Cao Bằng báo cáo tình hình hoạt động sản xuất của Công ty
      Đồng chí Bế Thanh Tịnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn song doanh nghiệp đã nỗ lực để đảm bảo việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động. Về kiến nghị của doanh nghiệp đồng chí sẽ chỉ đạo Công đoàn Ngành Xây dựng và các Ban chuyên đề tham mưu giải quyết, thực hiện. Nhân dịp này Đoàn công tác đã  trao tặng 10 xuất quà cho CNLĐ đang trực tiếp sản xuất có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi xuất quà 500.000đ.

Đ/c Bế Thanh Tịnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty
     Cùng ngày, đồng chí Hoàng Văn Thông – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng đoàn công tác đến thăm và tặng 20 xuất quà (mỗi đơn vị 10 xuất) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn  tại 02 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Môi trường Cao Bằng, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.
     Đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa nhân dịp Tháng công nhân năm 2016 góp phần giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ CNLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tác giả bài viết: Bàn Thương - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh