Sở Y tế Cao Bằng tổng kết hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (đoàn 1)

Thứ ba - 19/10/2021 23:03
Ngày 19/10, tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hoà, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tổng kết hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh của đoàn nhân lực y tế số 1. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quảng Hoà và các đơn vị có công chức, viên chức tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (đoàn 1).
Tặng quà cho công chức, viên chức tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau 2 tháng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 đặt tại chung cư 12 tầng, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, 32 đoàn viên công đoàn tham gia Đoàn nhân lực y tế số 1 của tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành cách ly 14 ngày tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hoà. Trước đó, đoàn đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 4 lần, tất cả các mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính.

Với tinh thần đoàn kết và tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch, trong thời gian 2 tháng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn nhân lực y tế số 1 của tỉnh Cao Bằng đã thực hiện đảm bảo các hoạt động quản lý, điều hành chung; Phân công nhân lực thực hiện nhiệm vụ tại các bộ phận; Thực hiện đảm bảo hoạt động khám, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19; hoạt động xét nghiệm; công tác kiểm soát, phòng ngừa lây nhiễm; quản lý bệnh nhân, báo cáo thống kê…

Những đóng góp tích cực của Đoàn nhân lực y tế số 1 góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 đã được lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận, được Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc cho tập thể đoàn và Huy hiệu cho 2 cá nhân; được Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 tặng Giấy khen cho tập thể đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện.

Tại buổi tổng kết, đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Đoàn nhân lực y tế số 1 trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 06/8 đến ngày 03/10, tỉnh Cao Bằng đã cử 3 Đoàn nhân lực y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 98 công chức, viên chức ngành Y tế.

Đây cũng là dịp để ngành Y tế Cao Bằng học tập, nâng cao năng lực chuyên môn và kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quảng Hoà đã tặng quà cho công chức, viên chức tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Đoàn nhân lực y tế số 1.

Tác giả bài viết: Đức Giang - ĐVCĐ ngành Y tế