Công ty Đường sắt Việt Nam giảm giá vé cho đoàn viên công đoàn

Đăng lúc: Thứ tư - 05/12/2018 07:10 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 22/4/2017, tại Đà Nẵng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” nhằm giảm giá cho đối tượng là đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và tập thể tổ chức công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt. Cụ thể giảm giá vé cho ĐVCĐ cả nước:
     1. Giá vé áp dụng:
     1.1. Đối với ĐVCĐ mua vé cá nhân: Giá vé bán bằng 95% giá vé cùng thời điểm.
     1.2. Đối với ĐVCĐ mua vé tập thể, giá vé bán cụ thể như sau:
     - Tập thể từ 10 người đến 39 người: giá vé bán bằng 93% cùng thời điểm.
     - Tập thể từ 40 người trở lên: giá vé bán bằng 90% cùng thời điểm.
     2. Điều kiện và thời gian áp dụng:
     2.1. Áp dụng cho hành khách là ĐVCĐ các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, khu chế xuất trong cả nước.
    2.2. Áp dụng cho tất cả các mác tàu khách Thống nhất, Khu đoạn do Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn quản lý.
    2.3. Thời gian áp dụng:
    a. Đối với vé cá nhân: áp dụng cho các thời điểm trong năm.
    b. Đối với vé tập thể: không áp dụng giá bán trên vào dịp vận tải Tết cổ truyền hàng năm, cụ thể:
    - Đối với mác tàu số Chẵn: từ ngày 20 tháng Chạp đến ngày mùng 3 tháng Giêng âm lịch hàng năm;
    - Đối với mác tàu số Lẻ: từ ngày mùng 4 tháng Giêng đến ngày 16 tháng Giêng âm lịch hàng năm.
    3. Thủ tục mua vé:
    3.1. Đối với vé cá nhân: Các ĐVCĐ khi mua vé phải xuất trình Thẻ ĐVCĐ.
    3.2. Đối với vé tập thể: Khi mua vé phải xuất trình danh sách các thành viên đi tàu có đóng dấu đỏ của công đoàn cơ sở xác nhận là ĐVCĐ của đơn vị.
    3.3. Hướng dẫn hành khách đi tàu:
    - Đối với vé cá nhân: Hành khách đi tàu mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có thông tin trùng khớp với Thẻ lên tàu hỏa và Thẻ ĐVCĐ do Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp.
    - Đối với vé tập thể: Khi mua vé phải mang theo danh sách đoàn có dấu đỏ của công đoàn cơ sở xác nhận và giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận trùng khớp với danh sách đoàn của đơn vị.
     4. Các quy định khác:
     4.1. Mức giá tối thiểu của 01 vé hành khách (đã bao gồm thuế VAT và phí bảo hiểm hành khách) là 30.000 đồng/vé. Các đối tượng chính sách xã hội áp dụng theo quy định hiện hành, số tiền sau khi giảm là giá bán thực tế cho hành khách.
     4.2. Các nội dung khác không quy định trong thỏa thuận có liên quan đến vận tải hành khách, hành lý áp dụng theo quy định hiện hành.
Tác giả bài viết: Phan Anh - Ban CSPL LĐLĐ tỉnh