Công ty TNHH Toàn Trung thực hiện tốt việc trích nộp KPCĐ, ĐPCĐ trong năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2020 08:54 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số đơn vị, doanh nghiệp, HTX dừng hoạt động hoặc tạm ngừng sản xuất kinh doanh, không có thu nhập, ảnh hưởng đến việc thu nộp thu kinh phí công đoàn (KPCĐ); tuy nhiên Công ty TNHH Toàn Trung là đơn vị sản xuất kinh doanh chuyên khai thác khoáng sản, kinh doanh vật liệu xây dựng thông thường, khai thác đá từ đầu năm đơn vị vẫn sản xuất hoạt động tạo công ăn việc làm cho gần 07 lao động.
Thực hiện nhiệm vụ được giao, Tổ vận động số 2 đã đến tuyên truyền, vận động Công ty tham gia tổ chức Công đoàn bắt đầu hoạt động từ tháng 7 năm 2020. Thông qua tuyên truyền, vận động, Lãnh đạo Công ty hiểu rõ vai trò của tổ chức Công đoàn, do đó Công ty TNHH Toàn Trung đã thực hiện tốt nghĩa vụ trích nộp 2% KPCĐ theo quy định khi chưa là thành viên của Công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2020 với số tiền: 3.340.000,đồng. Sau khi tham gia tổ chức Công đoàn đơn vị đã xây dựng dự toán và trích nộp KPCĐ, ĐPCĐ 6 tháng cuối năm 2020 đầy đủ theo đúng quy định.
Trong thời gian tới, Tổ vận động sẽ tiếp tục đi cơ sở, nắm bắt tình hình và thực hiện vận động, tuyên truyền các đơn vị, doanh nghiệp khối sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc đóng KPCĐ theo quy định./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Hồng - Văn phòng LĐLĐ tỉnh