ĐẠI HỘI CHI BỘ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng lúc: Thứ năm - 21/05/2020 07:55 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 14/5/2020, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Văn Hiện - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Bí thư Chi bộ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng (khóa XX) phát biểu khai mạc Đại hội chi bộ LĐLĐ tỉnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng hiện có 18 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, cán bộ, đảng viên cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thể hiện rõ vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động tham mưu cho Đảng đoàn, Ban Thường vụ và thủ trưởng cơ quan tổ chức, chỉ đạo hoạt động công đoàn toàn tỉnh hiệu quả, tích cực, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn vững mạnh. Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (100% đảng viên đăng ký học tập và có bản thu hoạch) gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nêu gương cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên trong các hoạt động phong trào và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, qua đó củng cố niềm tin của quần chúng, người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền. Chi bộ LĐLĐ tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các quy định và Điều lệ Đảng; kịp thời phát hiện và chấn chỉnh đối với những đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong lề lối làm việc. Công tác đảng viên được chú trọng và quan tâm. Hằng năm, chi ủy chi bộ tham gia với lãnh đạo cơ quan xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài tỉnh. Trong  nhiệm kỳ đã giới thiệu được 06 quần chúng ưu tú dự lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng, kết nạp được 04 đảng viên mới đạt 200% so với nghị quyết Đại hội XX đề ra.
Sau khi nghe báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu: 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt NQ Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng; sinh hoạt đảng đúng quy định và có đảng viên dự sinh hoạt bình quân từ 85% trở lên; phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp được 01 đảng viên trở lên; hàng năm chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu 90% đảng viên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hàng năm cơ quan đạt chuẩn văn hóa, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Văn Hiện - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhất trí cao với các nội dung báo cáo trình bày tại Đại hội, ghi nhận trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã kế thừa, phát huy những thành tựu của nhiệm kỳ trước, tập thể cấp ủy và chi bộ đoàn kết, đổi mới, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XX đề ra, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và định hướng trong giai đoạn tới những nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần thiết cần phải thực hiện; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề phong phú đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn và trách nhiệm của từng đảng viên trong mỗi kỳ sinh hoạt chuyên đề. Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng thời khẳng định Chi bộ sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi NQ Đại hội Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Đặng Văn Hiện- Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí, đồng chí  Nguyễn Ngọc Thư tiếp tục được tín nhiệm được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Trần Công Huân được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Phan Hoàng Anh được bầu làm Chi ủy viên; Đại hội đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 Đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chi ủy LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Đặng Văn Hiện - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh
tặng hoa chúc mừng các đồng chí Ban chi ủy Chi bộ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Lý Thị Nhung - VP LĐLĐ tỉnh