ĐOÀN GIÁM SÁT LĐLĐ TỈNH CAO BẰNG GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ ĐỐI VỚI CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Đăng lúc: Thứ hai - 14/12/2020 07:42 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 11/12/2020, Đoàn giám sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng do đồng chí Hoàng Thị Lam - Trưởng  Ban Tổ chức - Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành giám sát chuyên đề tại Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo Cao Bằng.
Đoàn đã tiến hành giám sát 04 nội dung: việc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 03/8/2015 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn; việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện công tác khen thưởng trong đội ngũ cán bộ nhà giáo; việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) theo quy định tại Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ và việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn ngành.
Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo trong việc chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra cấp dưới đạt chất lượng, tiến độ theo kế hoạch. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chuyên môn trong việc thực hiện công tác công đoàn, các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, đặc biệt là việc tổ chức chức Hội nghị CBCCVC ở các đơn vị trường học được thực hiện nề nếp, hiệu quả. Các phong trào thi đua, cuộc vận động trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục có sức lan tỏa, tác động tích cực tới việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và sự phát triển của các đơn vị, trường học. Ban chấp hành đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đầy đủ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn giám sát đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện các nội dung giám sát của Công đoàn ngành như: Chưa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của Tổng LĐLĐ Việt Nam; số lượng khen thưởng chuyên đề “xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” và chuyên đề về “văn hóa thể thao” còn ít; còn có một số CĐCS chưa phát huy được hết vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ban Chấp hành Công đoàn ngành chưa phân công nhiệm vụ kịp thời cho ủy viên khi thay đổi nhân sự ....
Tại buổi làm việc, Công đoàn ngành Giáo dục & Đào tạo đã tiếp thu những ý kiến của Đoàn giám sát và kiến nghị LĐLĐ tỉnh chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành phố phối hợp hiệu quả với Công đoàn ngành trong triển khai hoạt động mang tính ngành nghề đối với CĐCS khối trường học và có ý kiến với UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện chi trả tiền phụ cấp thâm niên nghề đối với giáo viên cho đến khi Chính phủ chính thức thực hiện chế độ tiền lương mới. 
Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Phó CN UBKT LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc