Đoàn công tác Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh làm việc tại huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 27/05/2019 15:39 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
       Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2019 và Kế hoạch số 20/KH-LĐLĐ ngày 15/02/2019 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra quản lý tài chính, tài sản công đoàn năm 2019. Ngày 21, 22/5/2019 đoàn kiểm tra của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng do đồng chí Lương Văn Nghiêm - Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại một số công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ huyện Nguyên Bình như: CĐCS Nội vụ - Thống kê huyện, CĐCS Trường Mầm non - THCS thị trấn, CĐCS xã Thể Dục và kiểm tra LĐLĐ huyện Nguyên Bình. Tham gia thành phần đoàn có các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, và dại diện các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh.

Đoàn công tác đang kiểm tra đơn vị LĐLĐ huyện Nguyên Bình

Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam thông qua các nội dung cụ thể như: Kiểm tra quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, quy chế phối hợp của công đoàn với chính quyền cùng cấp, quy chế hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, quy chế hoạt động của công tác kiểm tra, giám sát, chương trình công tác toàn khóa, chương trình, kế hoạch công tác năm, sổ họp Ban Chấp hành, sổ quản lý công văn đi đến, các văn bản đã triển khai, cụ thể hóa các văn bản cấp trên, hồ sơ thi đua - khen thưởng, hồ sơ hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hồ sơ Đại hội, hồ sơ lưu trữ... kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng tài chính công đoàn thông qua các nội dung kiểm tra việc tổ chức thực hiện các văn bản Nhà nước; của LĐLĐ tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam, công tác đôn đốc thu kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn, việc lập dự toán, thực hiện quyết toán công đoàn, chứng từ thanh toán, mở sổ sách, ghi chép, hoạch toán, chấp hành chế độ báo cáo, biểu mẫu kế toán...

Đoàn kiểm tra tại các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Nguyên Bình

Trong 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc Đoàn kiểm đã ghi nhận những kết quả các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện và cơ quan LĐLĐ huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những vấn đề còn hạn chế cần khắc phục đặc biệt là những vấn đề trọng tâm cần triển khai trong thời gian tiếp theo, cụ thể:  phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và các phong trào hoạt động khác chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của địa phương, tỉnh, đất nước.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh