Đoàn kiểm tra của LĐLĐ tỉnh làm việc tại LĐLĐ huyện Thạch An và 03 CĐCS trực thuộc

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/09/2019 08:19 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Thực hiện kế hoạch số 20/KH-LĐLĐ ngày 15/02/2019 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng, ngày 10/9/2019 đoàn kiểm tra của LĐLĐ tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại LĐLĐ Thạch An về kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn, kiểm tra quản lý sử dụng tài chính, tài sản công đoàn niên độ 2017; 2018.
      Thành phần làm việc gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, kế toán công đoàn của LĐLĐ huyện và các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện thuộc đối tượng được kiểm tra.

 
      LĐLĐ huyện Thạch An đã tích cực, chủ động trong việc xây dựng, thực hiện Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chấp hành công đoàn. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã kịp thời triển khai các nghị quyết của Đảng, các chế độ, chính sách mới của nhà nước, các chương trình, kế hoạch của công đoàn cấp trên. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo đầy đủ, kịp thời.
     Đối với việc quản lý và sử dụng tài chính công đoàn, đơn vị đã xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, báo cáo công khai tài chính công đoàn trước cuộc họp tổng kết năm, thực hiện việc hướng dẫn, duyệt dự toán, quyết toán hàng năm cho các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện, thu nộp KPCĐ đạt tỷ lệ 100% và đúng thời gian quy định.
     Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các nội dung trên đối với CĐCS phòng Nông nghiệp huyện, CĐCS xã Lê Lai và CĐCS trường Tiểu học Đông Khê. Nhìn chung LĐLĐ huyện đã làm tương đối tốt việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch để thực hiện các hoạt động của tổ chức Công đoàn; báo cáo tài chính dự toán, quyết toán hàng năm đúng thời gian quy định.
     Sau 2 ngày 10 và 11/9/2019 đoàn kiểm tra đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch, kết thúc thời gian làm việc mời đại diện cấp ủy, chính quyền cùng cấp dự và thông qua kết luận kiểm tra riêng đối với từng đơn vị.
Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - Ban Tài chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc