Tưng bừng Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng lần thứ V, năm 2023

Thứ sáu - 16/06/2023 03:28
Ngày 14/6/2023 Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng tổ chức thành công Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023. Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Chủ tịch công đoàn Công ty, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và trên 100 đoàn viên, công nhân lao động tham gia cổ vũ Hội thi.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi.
b
Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội thi.

Tham gia Hội thi có 15 thí sinh của 05 đội thi là các đơn vị trực thuộc Công ty. Các đội thi đã hoàn thành đầy đủ 03 vòng thi (chào hỏi; thi kiến thức chung về an toàn vệ sinh lao động; thi thao tác thực hành) với kết quả rất đáng khích lệ. Qua mỗi phần thi đều cho thấy thí sinh đã thể hiện tinh thần tự tin, sự sáng tạo, sự am hiểu về lĩnh vực đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất của các đội thi.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải nhất toàn đoàn - Phân xưởng Luyện thép; 01 giải nhì toàn đoàn - Phân xưởng Luyện gang ; 01 giải ba toàn đoàn thuộc về đội Phân xưởng Thiêu kết; 02 giải khuyến khích toàn đoàn thuộc về đội: Phân xưởng Cơ điện - Năng lượng và Phân xưởng Khai tuyển; Giải cá nhân: Có 05 ATV đạt danh hiệu ATV xuất sắc và 05 ATV đạt danh hiệu ATVSV giỏi….
Phần thi chào hỏi với nhiều thông điệp ý nghĩa.
Phần thi kiến thức về an toàn vệ sinh lao động.
Phần thi xử lý tình huống nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Thi thực hành băng bó cứu thương.
Đồng chí Nguyễn Văn Thảo -  Chủ tịch công đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải cho các ATV đạt danh hiệu ATVSV xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công ty trao Giải toàn đoàn cho các đội đạt Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.
Các đội thi phấn khởi với thành tích đạt được tại Hội thi.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi được tổ chức trong thời điểm đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động trong toàn Công ty đang nỗ lực, ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ VI, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Với ý nghĩa chính trị quan trọng và ý nghĩa tinh thần lớn lao, Hội thi thực sự đã góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động về công tác an toàn vệ sinh lao động, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, góp phần thực hiện tốt hơn các quy trình, quy phạm trong công tác ATVSLĐ – PCCN, thực hiện tốt các quy định của pháp luật và chế độ chính sách liên qua đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên, người lao động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo - Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng./.