Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

Thứ hai - 04/10/2021 22:43
Thực hiện Chương trình công tác năm của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng, với chủ đề năm 2021: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”, ngày 01/10/2021 Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn cho 43 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên ban chấp hành, các đồng chí Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban nữ công, phụ trách kế toán các CĐCS trực thuộc.
Đồng chí Đỗ  Văn Thắng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu quán triệt tại Hội nghị.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu quán triệt tại Hội nghị.
Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Đỗ Văn Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã triển khai, quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với việc củng cố và phát triển tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn được nghiên cứu các chuyên đề do Tổ giảng viên kiêm chức Liên đoàn Lao động tỉnh trực tiếp truyền đạt, gồm: Nội dung phương pháp hoạt động của CĐCS; Công đoàn phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động; hoạt động của ban thanh tra nhân dân; Công tác kiểm tra của CĐCS, một số điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực từ 01/01/2021; Công tác tài chính công đoàn.

Qua Hội nghị tập huấn giúp cán bộ công đoàn cơ sở nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để hoạt động hiệu quả tại cơ sở, đồng thời giúp cho đội ngũ cán bộ Công đoàn kịp thời cập nhật những kiến thức liên quan đến chủ trương, chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Tỉnh ủy Cao Bằng đối với tổ chức Công đoàn trong tình hình mới./.
Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, tổ trưởng tổ giảng viên kiêm chức truyền đạt các chuyên đề tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn