LĐLĐ huyện Thạch An khảo sát nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên năm 2021.

Thứ năm - 13/05/2021 00:06
Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân,  ngày 08/5-10/5/2021 Ban Thường vụ  LĐLĐ huyện Thạch An đã tổ chức khảo sát nhà Mái ấm Công đoàn do đồng chí Hoàng Khắc Nông - Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn. Đoàn đã trực tiếp tiến hành khảo sát nhà ở của 02 trường hợp đoàn viên khó khăn về nhà ở đang có nhu cầu xây dựng.
LĐLĐ huyện Thạch An khảo sát nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên năm 2021.
Qua khảo sát, hoàn cảnh những đoàn viên có thu nhập thấp, vừa phải nuôi con nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già, điển hình là gia đình anh Nông Thế Hiệp - đoàn viên Công đoàn xã Vân Trình, gia đình anh gồm 02 vợ chồng và 02 con nhỏ đang sống trong ngôi nhà tạm bợ có diện tích 50m2.; đoàn viên Nông Thị Luyến thuộc CĐCS Trường PTCS Lê Lợi công tác tại trường 24 năm,chồng lao động tự do với thu nhập không ổn định, hai vợ chồng chị và 2 đứa con sống trong căn nhà nhà cấp 4, chật hẹp, đã xuống cấp, nhà bếp tạm bợ, tường trát vách không có trụ đỡ nên rất dễ bị sập. Cả 2 đoàn viên đều không có khả năng xây nhà ở, đề nghị được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” từ nguồn Quỹ Xã hội. Hiện nay LĐLĐ huyện đang hoàn thiện hồ sơ trình Ban quản lý Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh xem xét, duyệt kinh phí hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ huyện Thạch An

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền