HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT CNVCLĐ TỈNH CAO BẰNG NĂM 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 07:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
                                        HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT CNVCLĐ TỈNH CAO BẰNG NĂM 2016

Ngày 23-25/7/2016, tại Nhà văn hoá Trung tâm tỉnh Cao Bằng, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức Hội diễn Nghệ thuật công nhân viên chức lao động tỉnh Cao Bằng năm 2016. Đây là hoạt động nghệ thuật đặc biệt chào mừng 87 năm ngày thành lập CĐVN.
                   Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội diễn

Dự Hội diễn có đại diện các Sở, Ban, Ngành, UB MTTQ, các Đoàn thể  trong tỉnh và 25 đơn vị đến từ LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn Ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn Trung ương đóng trên địa bàn, các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội diễn

Tiết mục ca ngợi giai cấp công nhân VN  của công đoàn Công ty Điện lực

Tiết mục ca ngợi biển đảo quê hương của Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình

Tiết mục múa Vui được  mùa của LĐLĐ huyện Trùng Khánh

Tiết mục ca ngợi quê hương đất nước của Công đoàn Cơ sở Cục Thuế tỉnh.

Tại Hội diễn hơn 500 diễn viên là những cán bộ công đoàn cơ sở, CNVCLĐ điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, là hạt nhân trong phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng đã trình diễn 114 tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, con người, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam, ca ngợi cuộc sống đổi mới của đất nước, con người trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Các đoàn đã đem lại Hội diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc tổng hợp sinh động, phong phú với nhiều hình thức thể hiện mang đậm bản sắc dân tộc. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi cho CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.
    Kết thúc Hội diễn Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 22 tiết mục đạt Giải A, 72 tiết mục đạt giải B, 21 tiết mục đạt giải C và trao giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn Điện lực, 02 giải Nhì cho Công đoàn Viên chức và LĐLĐ huyện Trà Lĩnh, 03 giải Ba toàn đoàn cho Công đoàn Cục Hải quan, LĐLĐ Nguyên Bình, Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
và đồng chí Sầm Việt An -Giám đốc sở Văn hóa TT&Du lịch  trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn đạt giải xuất sắc nhất.

Hội diễn nghệ thuật CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng năm 2016 là một hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng rộng rãi góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong CNVCLĐ; phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo nghệ thuật của CNVCLĐ nhằm động viên khích lệ CNVCLĐ thi đua lao động, sản xuất hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh