Hội Chữ thập đỏ Cơ sở Cụm thi đua 5 Tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai phương hướng hoạt động năm 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 23/12/2020 15:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 21/12/2020, Hội Chữ thập đỏ cơ sở Cụm thi đua số 5 tiến hành tổng kết năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Cụm thi đua gồm 11 Hội Chữ thập đỏ cơ sở thuộc các  đơn vị: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Chi nhánh Ngân hàng phát triển Cao Bằng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng trưởng Cụm.

Hội Chữ thập đỏ cơ sở Cụm thi đua số 5 tổ chức trao quà “Tết vì người nghèo và nận nhân chất độc màu da cam Xuân Canh Tý năm 2020” tại xã xã Trưng Vương huyện Hòa An

Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 5 đã thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động, chương trình công tác xã hội nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng phát động, như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020... Các Hội Chữ thập đỏ cơ sở trong Cụm còn tích cực tham gia hoạt động phòng ngừa và ứng phó thiên tai, thảm họa, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động, hội viên, thanh niên thực hiện việc hiến máu tình nguyện bằng các hình thức: treo băng rôn, áp phích, đăng tải các tin, bài viết về hiến máu tình nguyện trên các Trang thông tin điện tử, Báo điện tử, Bản tin nội bộ, mạng xã hội Facebook, Zalo,… của đơn vị. Kết quả đã tiếp nhận trên 500 đơn vị máu, góp phần phục vụ tốt hơn công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân cần phải truyền máu tại các bệnh viện.
Kết quả bình xét thi đua năm 2020, Cụm thi đua số 5 đã nhất trí đề nghị cấp Trung ương Hội tặng Bằng khen 01 tập thể Tỉnh đoàn Thanh niên; đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân và bầu Hội Nông dân tỉnh là Trưởng cụm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Là Phó trưởng Cụm thi đua số 5 năm 2021, thống nhất chọn xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh để tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” năm 2021.
Cụm thi đua số 5 đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2020 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 thực hiện công tác nhân đạo, khẳng định vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Ban TCKT