Hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Đăng lúc: Thứ ba - 31/10/2017 11:40 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Trong 9 tháng đầu năm 2017, từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ cho 38 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm nhà với 27 nhà làm mới, 11 nhà sửa với tổng số tiền 1.030.000.000 đồng. Dự kiến đến hết năm 2017 sẽ hỗ trợ tổng cộng được 52 nhà từ Quỹ.
     Ngày 18/10/2017, tại tổ 02, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng. Đ/c Hoàng Văn Thông - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng với đại diện Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh, đại diện Lãnh đạo cơ quan và Ban Chấp hành CĐCS Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã đến thăm và trao tặng số tiền 20.000.000đ từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng hỗ trợ cho đồng chí Lương Thị Mai - đoàn viên CĐCS Tòa án nhân dân tỉnh để sửa chữa nhà. Đồng chí Mai đã có thời gian công tác 18 năm, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: bản thân làm nhân viên tạp vụ, chồng đã chết, một mình nuôi con nhỏ (01 cháu trai 13 tuổi bị chậm phát triển, tim bẩm sinh, sức khỏe yếu và nhận thức hạn chế nên đã thôi học ở nhà); nhà ở cũ có diện tích 45m2, xây dựng từ lâu, đã xuống cấp trầm trọng, mái dột nát, tường bị hư hỏng bong tróc … không đảm bảo điều kiện ở, mất an toàn nhất là khi trời mưa to, bão.

Đ/c Hoàng Văn Thông - Phó Chủ tịch LĐLĐ, đại diện Lãnh đạo CĐVC, đại diện Lãnh đạo cơ quan - BCH CĐCS
                  Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng trao tặng tiền hỗ trợ cho đ/c Mai

 
     Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, sự nỗ lực của bản thân cùng với sự giúp đỡ của cơ quan, đồng nghiệp … đồng chí Mai đã có điều kiện thay lại mái nhà bằng tôn, trát và sơn lại tường, làm nền nhà …để sửa lại nhà, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Tác giả bài viết: Trần Sơn - Công đoàn viên chức tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc