Hoạt động của Quỹ Quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm do LĐLĐ tỉnh Cao Bằng quản lý trong 8 tháng đầu năm 2020.

Đăng lúc: Thứ tư - 26/08/2020 10:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trong 8 tháng đầu năm 2020, từ nguồn Quỹ Quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã triển khai mới 03 dự án cho vay vốn với tổng số tiền 380 triệu đồng để hỗ trợ cho 19 hộ gia đình là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vay vốn chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, cải thiện điều kiện cuộc sống.
Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh đang quản lý 10 dự án cho vay với tổng số tiền là 1 tỷ 220 triệu đồng, thời hạn cho vay mỗi dự án trung bình từ 2 - 3 năm; giải quyết cho 63 hộ vay là đoàn viên công đoàn, thu hút 73 lao động tham gia, số tiền cho vay từ 10 đến 20 triệu đồng/ một hộ vay. Các dự án cho vay chủ yếu là loại hình chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ, trồng trọt ... phát triển kinh tế hộ gia đình. Từ số tiền hỗ trợ cho vay của Liên đoàn Lao động tỉnh, các hộ gia đình đoàn viên công đoàn đã tận dụng tối đa nguồn vốn, kết hợp với nguồn vốn tự có hoặc các nguồn vốn khác để lồng ghép đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt (mua nguồn giống cây trồng, con giống ...), đầu tư cải tạo ao, chuồng ..., kinh doanh dịch vụ (rửa xe máy, quán nước giải khát …) để tăng thêm thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động góp phần cải thiện điều kiện cuộc sống gia đình.
Các dự án do Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai đều được giải ngân, sử dụng đúng mục đích, hỗ trợ việc làm và tăng thu nhập cho gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tiếp theo, từ nguồn vốn thu hồi Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục triển khai cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện cuộc sống gia đình.

Dự án chăn nuôi lợn của đoàn viên CĐN NN&PTNT tỉnh Cao Bằng.
 
Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - Phó ban CSPL&QHLĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc