Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam trao, tặng quà tại tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ năm - 25/05/2017 22:19 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 24-25/5/2017, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý (HĐQL) Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Phan Huy Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam và các đồng chí đại diện các Ban chuyên đề Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện các phòng ban thuộc Ngân hàng BIDV Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tại tỉnh Cao Bằng nhân dịp “Tháng Công nhân” và Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ I năm 2017.
     Trong chuyến công tác tại Cao Bằng, đêm 24/5, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đã đến tặng quà người già cô đơn, trẻ em đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; tặng số tiền 20 triệu đồng trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch HĐQLQ trao quà tại Trung tâm Bảo Trợ xã hội tỉnh Cao Bằng

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đang quản lý, chăm sóc 140 người già, thanh thiếu nhi, người tâm thần. Năm học 2016 - 2017, trong số 122 cháu đang học từ Tiểu học đến Trung học cơ sở đang sinh sống tại Trung tâm, có 10 cháu đạt học sinh giỏi, còn lại là khá và trung bình, không có học sinh yếu, kém; có 7 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, Thành phố, cấp trường.
    Cũng trong chuyến công tác, sáng 25/5, đoàn công tác đến tặng 96 cặp phao cứu sinh và ba lô cho học sinh Tiểu học xã Đoài Côn (Trùng Khánh)

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng  và Đoàn công tác tặng cặp phao cứu sinh
                                     cho học sinh Tiểu học xã Đoài Côn (Trùng Khánh).
     Đoài Côn là xã đặc biệt khó khăn, xã có 435 hộ, trong đó, còn 395 hộ nghèo. 2 Trường Tiểu học: Đoài Côn, Bản Lung có 96 học sinh; Trường Mầm non Đoài Côn có 83 học sinh.
     Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, đồng chí Phan Huy Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng BIDV đại diện nhà tài trợ đã trao tặng 96 chiếc cặp phao cứu sinh, ba lô học sinh do BIDV tài trợ cho 96 học sinh Tiểu học xã Đoài Côn. Những chiếc cặp phao, ba lô trong số 1.000 cặp do BIDV hỗ trợ cho học sinh tỉnh Cao Bằng. Tổng LĐLĐ Việt Nam và BIDV Việt Nam ủy quyền cho LĐLĐ tỉnh, BIDV Chi nhánh Cao Bằng trao cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh nhân dịp đầu năm học tới.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em, Công đoàn Việt Nam trao 10 triệu đồng tặng Trường Mầm non Đoài Côn (Trùng Khánh)
     Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng và các đại biểu đã tặng quà cho học sinh xã Đoàn Côn. Quỹ Bảo trợ trẻ em, Công đoàn Việt Nam tặng Trường Mầm non Đoài Côn 10 triệu đồng để nhà trường mua sắm trang thiết bị dạy học
     Với những hoạt động đầy ý nghĩa của đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng nhà tài trợ đã đem đến cho học sinh nghèo tỉnh Cao Bằng nói chung, học sinh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và học sinh tại xã Đoài Côn những tình cảm ấm áp, niềm vui, tiếp bước cho các em trên chặng đường học tập.

Tác giả bài viết: Bàn Thương - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh