Hội nghị đối thoại giữa Công đoàn và lãnh đạo tại Công ty TNHH MTV Thủy nông Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ năm - 17/09/2020 11:16 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sáng ngày 16.10.2020, Công ty TNHH MTV Thủy nông Cao Bằng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Công đoàn cơ sở và lãnh đạo đơn vị về thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.
Hội nghị đối thoại có ông La Chí Thành - Giám đốc Công ty và lãnh đạo các bộ phận liên quan. Về phía Công đoàn cơ sở có ông Trần Đức Minh - Phó Chủ tịch và các đồng chí Ủy viên CĐCS. Tại Hội nghị có đồng chí Phan Hoàng Anh - Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh tham dự.
Hội nghị đã được LĐLĐ tỉnh tuyên truyền một số văn bản pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở và thỏa ước lao động tập thể cho các lãnh đạo các bộ phận của đơn vị. Ban chấp hành CĐCS trình bày dự thảo bản thỏa ước lao động tập thể sau khi lấy ý kiến của người lao động. Hội nghị đã thảo luận một cách dân chủ, công khai các vấn đề có liên quan đến quyền lợi người lao động như thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, hợp đồng lao động, điều kiện lao động, định mức lao động, phúc lợi xã hội… để đưa các nội dung có lợi hơn so với pháp luật quy định vào thảo ước lao động tập thể. Hội nghị đã thống nhất được các nội dung cơ bản của bản thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật.
Đối thoại là việc trao đổi trực tiếp giữa người sử dụng lao động và người lao động hoặc đại diện tập thể lao động với người sử dụng lao động nhằm chia sẻ thông tin tăng cường sự hiểu biết giữa người lao động và người sử dụng lao động để đảm bảo việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở là điều kiện quan trọng duy trì sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo công bằng giữa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.

 

Đồng chí Phan Hoàng Anh - Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh hướng dẫn quy trình thực hiện QCDC ở cơ sở và TƯLĐTT.

Tác giả bài viết: Phan Hoàng Anh - TB CSPL&QHLĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc