Hội nghị người lao động Công ty CP sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 25/12/2018 18:04 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sáng ngày 22.12.2018, Công ty CP Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Vũ Bảo Lân – Giám đốc Công ty, Ông Hoàng Duy Nhất – Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và 60 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người lao động tiêu biểu đại diện cho 229 lao động Công ty. Đại diện LĐLĐ tỉnh có ông Phạm Đức Khôi – Phó Chủ tịch đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.
Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo đơn vị đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2019. Doanh thu của đơn vị ước tính đạt 84,7 tỷ đồng bằng 100 % so với năm 2017; nộp ngân sách được 7,60 tỷ đồng bằng 102% so với năm 2017; thu nhập bình quân đạt 4.660.000 đ/người/tháng. Các chế độ, chính sách đối với người lao động như tham gia BHXH, BHYT, BHTN, ATVSLĐ … cơ bản được thực hiện đầy đủ theo quy định. Tại Hội nghị lãnh đạo Công ty đã lắng nghe ý kiến phản ánh đóng góp của người lao động về hoạt động sản xuất kinh doanh, về cải tiến kỹ thuật, về thực hiện các chế độ, chính sách liên quan… lãnh đạo công ty đã có những giải trình đầy đủ cho người lao động.
Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2018. Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Thực hiện tốt vai trò tham gia, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của người lao động. Tổ chức, duy trì việc thăm ốm, hiếu, hỷ cho người lao động trong công ty, tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe. Công đoàn phối hợp với lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho người lao động khi có nhu cầu xây dựng nhà ở được ứng vật tư, vật liệu để xây dựng đã động viên kịp thời người lao động gắn bó với nghề nghiệp và yên tâm phục vụ lâu dài với công ty.
Tại Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Giám đốc công ty đã ký bổ sung 02 nội dung vào Thỏa ước lao động tập thể có lợi cho người lao động, một là: Xây dựng quy chế xét Thưởng cho người lao động tháng lương thứ 13, trong trường hợp kinh doanh có hiệu quả, với mức thưởng tháng 13 từ 500.000 đến 5.000.000 đ/người/năm. Hai là: người lao động được hưởng tiền ăn ca theo quy định, nhưng tối đa không quá 730.000 đ/người/tháng. Mức tiền lương ăn ca được hưởng theo công định mức sản phẩm hàng tháng, số tiền là 10.000 đ/công định mức.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả mà Công ty đã đạt được được, đồng thời mong muốn công ty tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy được những ý tưởng sáng tạo của người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc… nhằm nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở là điều kiện quan trọng duy trì sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo công bằng giữa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.
Một số hình ảnh tại hội nghị


Tác giả bài viết: Hoàng Anh - Ban CSPL LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc