Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2022 - 2027

Thứ ba - 06/12/2022 04:42
Thực hiện Chương trình phối hợp số 5346/CTPH-TLĐLĐVN-HLHPNVN ngày 07/11/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2022 - 2027.
Chiều ngày 05/12/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Ký kết Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2022-2027. Dự Ký kết có đồng chí Lý Thị Huệ - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nông Thị Tuyết - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị.
z3938546300344 1a85d4342d1930eb7b8454a188c96184

Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo hai bên đánh giá kết quả giai đoạn 2017 - 2022, thực hiện Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh về tổ chức các hoạt động trong nữ CNVCLĐ. Qua 05 năm triển khai Chương trình phối hợp hai đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chương trình công tác của Công đoàn và Hội LHPN cấp trên, đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. cụ thể như: Tập huấn Đề án “5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”; phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “5 không, 3 sạch”…phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII bằng các hình thức phù hợp... Nhiều mô hình hoạt động nữ công đem lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia như: Vận động xây dựng quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh, quỹ tương trợ…để hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, thăm hỏi động viên kịp thời nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn…Hằng năm các cấp công đoàn đã ghi nhận thành tích trên 17 nghìn lượt chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, nhiều tập thể, cá nhân nữ được Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và các cấp, các ngành, đoàn thể khen thưởng.
Để công tác phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh trong giai đoạn 2022 - 2027 ngày một phát triển và đi vào chiều sâu, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị trong thời gian tới hai bên tiếp tục phối hợp đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua, đồng thời triển khai thực hiện các kế hoạch tổ chức các hoạt động, phong trào gắn kết mật thiết với các CĐCS, tiếp tục đẩy mạnh và phát huy vai trò nữ CNVCLĐ.
Đc nông thị tuyết phát biểu
Đồng chí Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu về chương trình phối hợp giữa hai đơn vị.

Theo nội dung nhiệm vụ, Hội LHPN tỉnh sẽ chỉ đạo Hội LHPN các cấp phối hợp chặt chẽ với Công đoàn cùng thực hiện tốt các nội dung trong chương trình phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu, ấn phẩm, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực bình đẳng giới và công tác nữ; hàng năm xây dựng kế hoạch để lồng ghép, tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể.
Về phía LĐLĐ tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch phối hợp với Hội LHPN tổ chức triển khai hiệu quả các nội dung, lồng ghép các hoạt động của Hội LHPN với hoạt động nữ công của công đoàn, tiếp tục chỉ đạo thành lập, kiện toàn và nâng cao chất lượng của Ban Nữ công quần chúng và định kỳ cập nhật, thông tin với tổ chức Hội LHPN cùng cấp về kết quả tổ chức thi hành Điều lệ Hội, công tác tập hợp, phát triển hội viên Hội LHPN là nữ đoàn viên công đoàn.
Sau khi thảo luận hai bên đi đến thống nhất các nội dung và tiến hành ký kết Chương trình phối hợp về tổ chức các hoạt động trong nữ công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2022 - 2027. Định kỳ hàng năm, LĐLĐ tỉnh và Hội LHPN tỉnh xây dựng báo cáo kết quả thực hiện để phục vụ công tác tổng hợp, đánh giá, biểu dương, khen thưởng và đề ra phương hướng nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn, Hội LHPN tỉnh tổ chức sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình phối hợp vào năm 2025; Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tổng kết vào năm 2027.
2 bên tiến hành ký kết
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp về tổ chức các hoạt động trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2022-2027.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo - Chuyên viên Ban TGNC.