Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 20/01/2020 09:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 17/01/2020, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Khối thi đua: Uỷ ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh; lãnh đạo các Ban chuyên môn và cán bộ phụ trách thi đua của 6 đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, hoạt động của Khối thi đua đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực và đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là gắn kết được sự đoàn kết, đồng thuận giữa các đơn vị thành viên trong khối tạo thành sức mạnh tổng hợp của cả khối trong phong trào “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cao Bằng chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau cùng chung tay hỗ trợ xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng xây dựng Nông thôn mới với tổng kinh phí hỗ trợ là 568,9 triệu đồng; bên cạnh đó các phong trào thi đua và hoạt động chung của khối đã có sự đổi mới trong cách thức tổ chức và quy mô thực hiện tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong toàn tỉnh…

Hoạt động chung của Khối thi đua.

Trong năm, các đơn vị thành viên trong khối đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chú trọng việc tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân và sự phối hợp với các cấp chính quyền, các ngành liên quan được tăng cường, do đó nhận thức của các cấp, ngành về vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh ngày càng được nâng cao. Các hoạt động giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các hoạt động chăm lo, bảo vệ của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được tổ chức thực hiện ngày càng hiệu quả và đi vào nề nếp, nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được của các cơ quan trong khối thi đua. Đồng chí đề nghị thời gian tới các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua theo hướng thực chất, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do Tỉnh và ngành dọc Trung ương phát động, chủ động, sáng tạo và kết nối các đơn vị thành viên tạo thành sức mạnh đoàn kết thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ kế hoạch của cơ quan, đơn vị và Tỉnh đề ra trong năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả chấm điểm và hoạt động thực tế của từng đơn vị, các thành viên đã suy tôn và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ tỉnh; tặng Bằng khen cho Ủy ban MTTQ; Hội Cựu Chiến binh; Hội LHPN; Hội Nông dân; Tỉnh Đoàn thanh niên. Hội nghị đã thống nhất bầu Hội LHPN tỉnh làm Trưởng khối, Ủy ban MTTQ tỉnh làm Phó khối năm 2020, đồng thời các đơn vị đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Tác giả bài viết: Hải Hòa - Ban TCTGNC