KIỂM TRA ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM VÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÔNG ĐOÀN CĐCS XÃ XUÂN TRƯỜNG VÀ TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ XUÂN TRƯỜNG HUYỆN BẢO LẠC, TỈNH CAO BẰNG

Thứ bảy - 26/06/2021 05:00
Căn cứ Chương trình công tác năm của Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc; Kế hoạch kiểm tra, giám sát Liên đoàn Lao động huyện năm 2021,
Ngày 18/06/2021 Đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Minh Châu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra 03 Công đoàn cơ sở (CĐCS): xã Xuân Trường, trường Tiểu học Xuân Trường và trường Mầm non- PTDTBT THCS Xuân Trường.

Tại cuộc kiểm tra, 03 Công đoàn cơ sở báo cáo trước đoàn kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính, tài sản Công đoàn năm 2019, năm 2020 và những tháng đầu năm 2021.

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Minh Châu, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận  03 CĐCS trong thời gian qua đã thực hiện tốt việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động quản lý tài chính. 03 Ban chấp hành Công đoàn CĐCS đã xây dựng đầy đủ các quy chế hoạt động, Chương trình công tác toàn khóa, kế hoạch hoạt động hằng năm; chủ động phối hợp tốt với Chính quyền cơ quan chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động. Hằng năm, phối hợp với chính quyền tổ chức tốt  hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức ký giao ước thi đua giữa công đoàn với chính quyền. Công tác phát triển đoàn viên, kết nạp đoàn viên thực hiện đúng quy định, thực hiện tốt cập nhật thông tin đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn. Ngoài các mặt đã đạt được đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót đề nghị 03 Công đoàn cơ sở cần tiếp thu và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai trong thời gian tới: việc cập nhập sổ công văn đi và đến cần đầy đủ hơn; quan tâm hơn nữa công tác thi đua khen thưởng tại cơ sở. Đồng chí trưởng đoàn đề nghị trong thời gian tới, Ban chấp hành 03 Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền giáo dục, động viên đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc