LĐLĐ TỈNH CAO BẰNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: Thứ hai - 06/04/2020 09:32 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trước những diển biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo và yêu cầu các cấp công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.
 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc” và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc với Chính quyền, các cơ quan đoàn thể triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh.
LĐLĐ tỉnh đã ra văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu các cấp công đoàn trực thuộc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một số nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đơn vị. Các cấp công đoàn đã tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và người dân hiểu rõ, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh đúng cách, hướng dẫn đoàn viên chủ động vệ sinh môi trường khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người, không chủ quan, không hoang mang, lo lắng về dịch bệnh.
Cùng với đó LĐLĐ tỉnh vận động CNVCLĐ có nhiều hình thức ủng hộ công tác phòng chống dịch. Trong ngày 02, 03/4/2020 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, hỗ trợ và động viên Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm phòng chống dịch bệnh tỉnh và 02 đơn vị sản xuất kinh doanh tổng số tiền 38,8 triệu đồng, trong đó kinh phí xã hội hóa được 32,8 triệu đồng. Đồng thời thăm hỏi tình hình việc làm, đời sống và công tác phòng chống dịch tại đơn vị doanh nghiệp.

 
 Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà hỗ trợ cho Công ty CP Xi măng Cao Bằng. 
 
Dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhưng lãnh đạo và CĐCS 02 đơn vị sản xuất kinh doanh đã bố trí, sắp xếp đảm bảo việc làm thường xuyên cho người lao động, đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế như tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh tới nhân viên, người lao động, bên cạnh đó triển khai thường xuyên việc vệ sinh, khử khuẩn nhà xưởng, máy móc, đồng thời yêu cầu 100% cán bộ, công nhân viên đeo khẩu trang, vệ sinh tay trước khi vào làm việc, tổ chức lao động hợp lý, giữ khoảng cách an toàn giữa người lao động trong phân xưởng …
 
 
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà hỗ trợ Công ty CP sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt các cấp công đoàn trong tỉnh,bằng tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”, hy vọng và tin tưởng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được dập tắt.
Tác giả bài viết: Phan Hoàng Anh - Trưởng ban CSPLKT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc