LĐLĐ TỈNH TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CHUYÊN TRÁCH

Đăng lúc: Thứ năm - 15/10/2020 15:32 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Để trang bị kiến thức pháp luật về lao động cho cán bộ công đoàn chuyên trách trong công tác tuyên truyền vận động các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện trách nhiệm xã hội và các quy định của pháp luật về lao động. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp, góp phần thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Sáng, ngày 13/10/2020, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tập huấn chuyên đề cho các thành viên tổ công tác vận động tăng thu tài chính công đoàn cho 42 cán bộ công đoàn chuyên trách CTTTCS và các thành viên tổ công tác vận động tăng thu tài chính công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đ/c báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh. 
Tại hội nghị các đ/c cán bộ công đoàn chuyên trách CTTTCS và các thành viên tổ công tác vận động tăng thu tài chính công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh đã được nghe các đ/c báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh hướng dẫn, truyền đạt những vấn đề cơ bản về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; tài chính công đoàn trong doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn và vai trò của công đoàn trong doanh nghiệp; phương pháp vận động đóng kinh phí công đoàn và thành lập CĐCS. Cũng tại buổi tập huấn này, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện gặp phải.
Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, giúp cho cán bộ công đoàn chuyên trách nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp cận vận động doanh nghiệp trong việc thực hiện có hiệu quả Nghị định số191/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm Quy định chi tiết về tài chính Công đoàn và thành lập CĐCS ở doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1303
  • Tháng hiện tại: 29013
  • Tổng lượt truy cập: 3406603