LĐLĐ tỉnh Cao Bằng: Chất lượng thực hiện công tác cập nhật dữ liệu phần mềm quản lý đoàn viên

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2020 09:59 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của công đoàn các cấp, đồng thời tăng cường công tác quản lý đoàn viên công đoàn, trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã tích cực triển khai phần mềm quản lý đoàn viên đến các cấp công đoàn.
Để triển khai hiệu quả sử dụng phần mềm quản lý và đổi thẻ đoàn viên công đoàn, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tập huấn phần mềm quản lí đoàn viên cho cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức tập huấn cho các CĐCS, nhờ đó, cán bộ công đoàn các cấp đã được tiếp cận và sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên, góp phần quản lý đoàn viên một cách chặt chẽ, đúng quy định và nâng cao hiệu quả công tác quản lý đoàn viên của Công đoàn các cấp.
Sau khi tổ chức đào tạo, tập huấn, LĐLĐ tỉnh đã triển khai cho các đơn vị tiến hành thực hiện quản lý đoàn viên theo phần mềm mới, giao chỉ tiêu thực hiện cho các đơn vị và thường xuyên ban hành văn bản đôn đốc các cấp công đoàn triển khai thực hiện.

LĐLĐ thành phố tổ chức tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên cho các CĐCS. 
 
Đến nay, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã có 698/802 công đoàn cơ sở tạo tài khoản và cập nhật dữ liệu đoàn viên và thực hiện cập nhật thông tin được 19.236 đoàn viên công đoàn lên phần mềm quản lý (đạt 67,3%). Trong đó có 03 đơn vị đã hoàn thành 100% việc cập nhật đoàn viên lên phần mềm; 06 đơn vị đạt trên 80%.
Việc áp dụng phần mềm quản lý đoàn viên giúp các cấp công đoàn theo dõi và cập nhật kịp thời tình hình tăng, giảm đoàn viên. Cán bộ công đoàn cơ sở sử dụng phần mềm này có thể nắm chính xác, kịp thời số lượng, chất lượng đoàn viên đang sinh hoạt tại công đoàn mình, giúp công đoàn cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cho phù hợp; làm dữ liệu cho việc đổi thẻ đoàn viên công đoàn nhằm thực hiện tốt chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn; đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả trong công tác quản lý đoàn viên.
Dự kiến từ nay đến cuối năm đến cuối năm 100% CĐCS trên địa bàn tỉnh thực hiện việc cập nhật dữ liệu đoàn viên lên phần mềm.

 
(Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên đăng tải trên Trang thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, mục Văn bản điều hành).

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Lam - Trưởng Ban TC-KT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc