LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tham gia đoàn kiểm tra của Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc đến làm việc, kiểm tra tại LĐLĐ tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 09/11/2020 10:33 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2020 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 7 tỉnh biên giới phía Bắc (Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên); để đánh giá công tác triển khai các nội dung Cụm thi đua đã phát động, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu giao ước thi đua và chấm điểm thi đua làm cơ sở cho việc bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng.
Ngày 04/11/2020 tại tỉnh Hà Giang, đoàn kiểm tra số 01 của Cụm thi đua do đồng chí Lý Đức Thanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, Trưởng khối thi đua làm trưởng đoàn, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng làm thành viên đã đến làm việc, kiểm tra, đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện các nội dung phát động thi đua, chỉ tiêu giao ước thi đua của LĐLĐ tỉnh Hà Giang. Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí đại diện các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh tham dự.

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh Hà Giang đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung phát động thi đua, chỉ tiêu giao ước thi đua, kết quả tự chấm điểm thi đua của đơn vị. Trong năm 2020 LĐLĐ tỉnh Hà Giang đã từng bước đổi mới phương pháp chỉ đạo điều hành, thường xuyên sâu sát với cơ sở; các Ban chuyên đề chủ động tham mưu, đề xuất chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ hoạt động Công đoàn; các cấp công đoàn tiếp tục chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt là vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVC LĐ; tổ chức các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết phát triển kinh tế xã hội và hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh,... Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 LĐLĐ tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu do Tổng LĐLĐ giao.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, tài liệu liên quan; thảo luận, trao đổi với LĐLĐ tỉnh Hà Giang về những nội dung có liên quan, những phương pháp hoạt động hay, đổi mới sáng tạo hoạt động Công đoàn do đơn vị đang triển khai, thực hiện, …
Kết luận tại cuộc kiểm tra, đồng chí Lý Đức Thanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, Trưởng khối thi đua - Trưởng đoàn kiểm tra nhất trí với báo cáo kết quả thực hiện các nội dung phát động thi đua, việc thực hiện chỉ tiêu giao ước thi đua do LĐLĐ tỉnh Hà Giang báo cáo, đoàn kiểm tra nhất trí chấm điểm thi đua LĐLĐ tỉnh Hà Giang đạt 400/400 điểm. Cùng thời điểm, đoàn kiểm tra số 02 của Cụm thi đua do LĐLĐ tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn, LĐLĐ các tỉnh Sơn La, Điện Biên làm thành viên đã tiến hành kiểm tra LĐLĐ tỉnh Lai Châu. Dự kiến trong tháng 12 năm 2020 Cụm thi đua sẽ tiến hành tổng kết thực hiện các nội dung phát động thi đua, chỉ tiêu giao ước thi đua năm 2020 tại tỉnh Lào Cai.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - Phó ban CSPL&QHLĐ