Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng dự Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức

Thứ năm - 23/02/2023 06:43
Sáng ngày 23/02/2023, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo Công đoàn năm 2023. Hội nghị trực tuyến tại 64 điểm cầu, trong đó: 63 điểm cầu tại LĐLĐ tỉnh, thành phố và Công đoàn Cao Su Việt Nam.
Tham dự hội nghị tại các điểm cầu có đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt nam và đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Chủ tịch hoặc phó Chủ tịch, đại diện lãnh đạo các ban, Ban Tuyên giáo (Tuyên giáo – Nữ công) LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương… Hội nghị do đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì.
Tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh Cao Bằng có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng.
z4132304557125 f9828df3a33c5690df7968e0acb03ed5
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.

Quán triệt tại Hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên giáo Công đoàn trước những thách thức, đổi mới của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thời gian tới, đề nghị LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, trước mắt cần tập trung tuyên truyền tốt về đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, coi đại hội là dịp để tuyên truyền về tổ chức Công đoàn, qua đó khẳng định, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn; đề nghị các cấp Công đoàn cần tiếp tục triển khai tuyên truyền hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; chú trọng tuyên truyền, đánh giá, tổng kết 15 năm triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/1/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trong tổ chức Công đoàn…
z4132305097521 d19ed189189068ea2044afe933064df4
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu kết luận Hội nghị.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá một số nội dung trong công tác tuyên truyền và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo Công đoàn năm 2023, trong đó định hướng công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; triển khai Chương trình “Giờ thứ 9+” năm 2023; Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2023 với tinh thần hoạt động thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, hoạt động Tháng Công nhân năm nay có một số đổi mới như: LĐLĐ các tỉnh, thành phố chủ động tham mưu cho đoàn đại biểu Quốc hội cùng cấp đối thoại với đoàn viên, người lao động; tổng kết việc triển khai Tháng Công nhân gắn liền với biểu dương, khen thưởng, phê bình; phối hợp với các ban, ngành tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật cho đoàn viên, người lao động; trao đổi một số vấn đề liên quan đến Hướng dẫn số 58/HD-TLĐ ngày 10/5/2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai Quyết định số 2214/QĐ-TTg ngày 28/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình thực hiện phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021 - 2026; triển khai Hướng dẫn số 69/HD-TLĐ ngày 24/11/2022 của Tổng Liên đoàn thực hiện Quyết định số 1268/QĐ-TTg ngày 19/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp đến năm 2030”; Định hướng triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong công nhân lao động; Công tác phối hợp xây dựng tin bài, đặt và đọc ấn phẩm báo chí, xuất bản của tổ chức Công đoàn.
Tại điểm cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi, nhiệt tình, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và trao đổi kinh nghiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện công tác Tuyên giáo công đoàn thời gian tới.
Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi video clip “Tết sum vầy, Xuân gắn kết” năm 2023 đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo – Ban TGNC.