Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 23/03/2023 20:30
Ngày 21/3/2023, Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đàm Nghĩa Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Cao Bằng, đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Lãnh đạo Viện cùng toàn thể đoàn viên công đoàn VKSND tỉnh Cao Bằng.
Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh hiện có 67 đoàn viên, trong đó đoàn viên công đoàn nữ hiện có 37 đồng chí; đoàn viên công đoàn có trình độ đại học là 41 đồng chí, chiếm 61,2%; thạc sĩ có 17 đồng chí; trình độ cao cấp lý luận chính trị có 8 đồng chí; Trung cấp lý luận chính trị có 17 đồng chí. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành công đoàn VKSND tỉnh đã tranh thủ sự lãnh đạo, quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Viện trong thực hiện nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn.Vận động đoàn viên tham gia thực hiện đầy đủ các hoạt động, chương trình do Công đoàn viên chức tỉnh phát động. Hằng năm, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể tổ chức đi thăm quan, trao đổi kinh nghiệm, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao... nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước với tổng số tiền chi cho hoạt động phong trào trong nhiệm kỳ tính đến tháng 12 năm 2022 là 69.000.000 đồng. Kịp thời thăm hỏi, động viên các đoàn viên và thân nhân khi ốm đau, thai sản, hiếu, hỷ; thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình đoàn viên có thân nhân là thương binh liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7.. Số tiền chi cho các hoạt động này trên 140.000.000 đồng; chủ động phối hợp với Chính quyền cơ quan và các tổ chức đoàn thể trong công tác khuyến học, động viên, tặng quà cho các cháu thiếu nhi con cán bộ đoàn viên với tổng số tiền chi trên 95.000.000 đồng; Công đoàn Viện kiểm sát tỉnh cũng đã ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid -19 với tổng số tiền ủng hộ trên 45.000.000 đồng; 100% đoàn viên tích cực tham gia xây dựng các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ hỗ trợ nông dân....với tổng số tiền trên 290.000.000 đồng; Ủng hộ xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng số tiền 12.000.000 đồng; Phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức 01 đợt hiến máu tình nguyện trong Viện kiểm sát cả hai cấp tỉnh Cao Bằng, tiếp nhận 50 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn và hưởng ứng ngày hội hiến máu Hành trình đỏ  “Giọt hồng miền Non nước” với  hơn 10 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn được hiến mỗi đợt.
z4206783032738 3e81f99b1d77b20c952ed22328eb1db0
Đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn Viện KSND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành khóa mới được đại hội bầu ra sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đó trong nhiệm kỳ tới, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội, tập trung làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cải thiện điều kiện làm việc của công chức, người lao động đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để xây dựng chương trình công tác, hoạt động của công đoàn cho phù hợp; vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, phát động các phong trào văn nghệ, thể thao tại đơn vị để chào mừng các ngày lễ trong năm.
z4206783014244 79c684b8bdf5a7a156f2a465b7c8a2d7
Đồng chí Đàm Nghĩa Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới.

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa XVII nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 3 đại biểu, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên đơn vị đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 trong đó, đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như: Tổ chức triển khai học tập các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của công đoàn tới 100% CCNLĐ; 100% các tổ chức công đoàn (cá nhân) đăng ký thực hiện phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; Hằng năm phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động đúng thời gian quy định; Phấn đấu 90% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu "Đoàn viên công đoàn xuất sắc"; Phấn đấu 100% CCNLĐ không mắc các tệ nạn xã hội; 100% cán bộ CCNLĐ được kết nạp vào tổ chức công đoàn; Phấn đấu có 100% tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ công đoàn vững mạnh; 100% CCNLĐ tham gia đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực như tham ô, tham nhũng, lãng phí; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc", phấn đấu 100% trở lên nữ CCNLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Tác giả bài viết: Hoàng Lan - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng.