LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 15:25 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 12/10/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Giao ban công tác Quý III và triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2018. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo Thường trực, lãnh đạo và chuyên viên các Ban chuyên đề của LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện, Thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.
    Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Thường trực LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động công đoàn quý III, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV năm 2018; trong Quý III năm 2018, công đoàn các cấp toàn tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của Đất nước, của tỉnh, của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.
    Một số kết quả nổi bật: LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 27 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền 720 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bộ Luật Lao động và tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS tại công ty TNHH Một thành viên cấp nước được 02 lớp với 110 người lao động tham dự. Hưởng ứng Chương trình "Hành trình đỏ" của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng năm 2018, các cấp Công đoàn phối hợp với Ban Chỉ đạo cùng cấp triển khai thực hiện, kết quả: các cấp Công đoàn treo 570 băng rôn, viết trên 50 tin, bài đăng trên Bản tin nội bộ, Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vận động được 1.520 đoàn viên Công đoàn tham gia hiến máu với 949 đơn vị máu. Nhân dịp khai giảng năm học 2018 – 2019, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Tỉnh Hội phụ nữ tham mưu cho Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã đến thăm và trao tặng 500 Cặp ba lô, gần 2 nghìn cuốn truyện và 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thông Nông, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng...
Toàn cảnh Hội nghị

    Các đại biểu cũng được nghe Lãnh đạo Thường trực LĐLĐ tỉnh báo cáo, thông tin nhanh kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Luật Công đoàn 2012. Nghe đại diện Lãnh đạo UBKT LĐLĐ tỉnh triển khai văn bản tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo 2018.
    Hội nghị tổ chức thảo luận để đóng góp cho các báo cáo, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo, các ý kiến về tình hình hoạt động công đoàn thực tế hiện nay của các cấp Công đoàn. Đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn hoạt động Công đoàn đang gặp phải để từ đó đề ra giải pháp tháo gỡ, khắc phục. Thông qua các ý kiến đã đánh giá khách quan, chính xác về tình hình hoạt động các cấp công đoàn; từ đó thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm để đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018 đạt các chỉ tiêu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Tác giả bài viết: Hải Sơn - Công đoàn Viên chức tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc