Trao kinh phí hỗ trợ Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy - 27/08/2022 00:30
Trao kinh phí hỗ trợ Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”  cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Thành phố Cao Bằng hiện có 30 trẻ em mồ côi và 200 trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chịu rất nhiều thiệt thòi, mất đi sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ, người thân. Chương trình “ Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Liên đoàn Lao động và Hội Phụ nữ thành phố triển khai, đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ của nhiều công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn và ngoài tỉnh cam kết hỗ trợ, đỡ đầu. Đến nay đã có 19 trẻ mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu trong giai đoạn 2022 - 2025 với tổng số tiền ủng hộ trên 600 triệu đồng.
Trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần HDBANK Cao Bằng nhận đỡ đầu em Lý Hoàng Nghĩa, phường Ngọc Xuân trong 4 năm, kinh phí hỗ trợ 6 triệu đồng/năm với tổng số tiền 24 triệu đồng. Gia đình em Nghĩa thuộc diện hộ nghèo của phường, mẹ bỏ đi từ nhỏ, Nghĩa ở với bà nội và bố, bà tuổi cao sức yếu, bố thu nhập thấp, không minh mẫn.
Sáng ngày 24/8/2022, Ngân hàng Thương mại cổ phần HDBANK Cao Bằng cùng với Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối đã tiến hành trao kinh phí hỗ trợ cho em Lý Hoàng Nghĩa, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
Ảnh: Ngân hàng Thương mại cổ phần HDBANK Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ cho Lý Hoàng Nghĩa, phường Ngọc Xuân.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động, Hội Phụ nữ thành phố trao kinh phí hỗ trợ đỡ đầu cho 3 em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 20 triệu đồng trong 4 năm, gồm các em: Bùi Thị Thu Trang, tổ 4, phường Duyệt Trung, mồ côi cả cha mẹ, sống cùng ông bà; La Thị Mỹ Linh, mắc bệnh hiểm nghèo, tổ 4, phường Duyệt Trung, dân tộc Mông thuộc hộ nghèo, bố mẹ lao động tự do; Hoàng Ngọc Hải, tổ 2, phường Hòa Chung, gia đình hộ nghèo, bố mất, hiện đang sống cùng mẹ.

Ảnh: LĐLĐ thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố cùng cấp ủy chính quyền phường Duyệt Trung trao kinh phí hỗ trợ cho em La Thị Mỹ Linh.
Với thông điệp: “Không để trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn nào bị bỏ lại phía sau – Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em”, thời gian tới, chương trình mong muốn nhận được sự quan tâm, đồng hành hơn nữa của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, tiếp tục nối rộng vòng tay nhân ái để trẻ khó khăn, trẻ mồ côi được phát triển toàn diện ngay tại gia đình và cộng đồng.

Ảnh: LĐLĐ thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố cùng cấp ủy chính quyền phường Hòa Chung trao kinh phí hỗ trợ cho em Hoàng Ngọc Hải.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Thành – CT LĐLĐ thành phố Cao Bằng