LĐLĐ tỉnh: Thăm chúc mừng các đơn vị nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/12/2020 16:15 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Ngày 22/12/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Uỷ viên BCH Tỉnh uỷ, uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thư -  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, nhân viên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng.

Cách đây 76 năm, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo; Đội gồm 34 chiến sĩ, do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy. Ngay sau khi thành lập, Đội đã ra quân và giành chiến thắng trong hai trận đánh đồn Khai Khắt, đồn Nà Ngần, mở đầu cho truyền thống vẻ vang của quân đội ta. Từ 34 cán bộ, chiến sĩ ngày đầu thành lập, đến nay, Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát triển lớn mạnh với đầy đủ các quân chủng, binh chủng với vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại. Quân đội nhân dân Việt Nam “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” đã lập nên nhiều chiến công trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Nhân 76 năm ngày Thành ngày Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, nhân viên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương.

Tác giả bài viết: Bàn Thương - Phó trưởng ban phụ trách Ban TGNC