Tấm gương Thầy giáo nhặt được của rơi trả lại người mất

Thứ tư - 20/04/2022 21:04

Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng. Thầy giáo Phạm Văn Tương là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.
Thầy giáo Phạm Văn Tương (bên trái) trả lại ví cho anh Nông Thanh Thuật
Khoảng16 giờ 30 ngày 18/4/2022, trên đường đi làm về, Thầy Phạm Văn Tương - Đoàn viên công đoàn, giáo viên trường Tiểu học Duyệt Trung nhặt được 01 chiếc ví đã cũ, kiểm tra bên trong thấy có 3.955 000đ tiền mặt, cùng một số giấy tờ (thẻ ATM, Căn cước công dân, CMTND...) Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, Thầy Tương đã đăng lên mạng xã hội nhờ tìm người bị mất để trả lại. Nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng, đến 12h giờ ngày19/4/2022 Anh Nông Thanh Thuật địa chỉ xóm Ngũ Lão, huyện Hòa An, Cao Bằng đến nhà xin nhận lại tài sản.
Việc nhặt được của rơi trả lại người mất là một hành động mang ý nghĩa cao đẹp, việc làm tốt của Thầy giáo Phạm Văn Tương là hành động đẹp cần được nhân rộng, xứng đáng là tấm gương sáng để người khác học tập, noi theo. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng mà còn phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Phương Anh – ĐVCĐ Trường Tiểu học Duyệt trung, TP Cao Bằng