LĐLĐ tỉnh kiểm tra cơ sở theo kế hoạch năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 04/11/2019 11:17 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trong hai ngày 30-31/10/2019 Liên đoàn Lao động tỉnh đã đi kiểm tra tại LĐLĐ huyện Hạ Lang.
Thành phần đoàn kiểm tra gồm: Đ/c Lương Văn nghiêm - Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn và các đồng chí Phan Hoàng Anh - Trưởng ban CS-PL-KT, Đàm Thị Hải Hòa - Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh, Đoàn Thị Lịch - Phó trưởng ban phụ trách Tài chính.
Nội dung kiểm tra về việc chấp hành Điều lệ CĐVN và việc sử dụng tài chính, tài sản công đoàn niên độ 2017; 2018 tại các đơn vị: CĐCS Khối UBND huyện Hạ Lang; CĐCS xã Việt Chu, CĐCS Trường Mầm non Thanh Nhật và tại cơ quan LĐLĐ Hạ Lang.
Đối với CĐCS: Qua kiểm tra, nhìn chung các đơn vị đã triển khai, thực hiện tương đối tốt các Nghị quyết, quy định, chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của công đoàn cấp trên tới các đoàn viên công đoàn. Về công tác tài chính tài sản công đoàn, các đơn vị thực hiện và chấp hành tốt việc thu đúng, thu đủ, chi đúng chế độ của nhà nước và Tổng Liên đoàn.
Đối với LĐLĐ huyện: đã chủ động xây dựng các quy chế phối hợp, quy chế hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ… đầy đủ, đảm bảo nguyên tắc. Hàng năm LĐLĐ huyện hướng dẫn các CĐCS trực thuộc xây dựng Dự toán và Báo cáo quyết toán đầy đủ, thường xuyên đối chiếu, đôn đốc thu kinh phí công đoàn và chuyển về tỉnh kịp thời, đảm bảo nguồn kinh phí cho các đơn vị hoạt động.

Kiểm tra tại CĐCS UBND huyện.

Kiểm tra tại LĐLĐ huyện

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lịch - Ban Tài chính