Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc tại Công đoàn cơ sở Ủy Ban nhân dân phường Duyệt Trung và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín

Thứ tư - 16/06/2021 08:59
Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-LĐLĐ ngày 26/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc kiểm tra, giám sát năm 2021, ngày 15/6/2021, Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) do đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý sử dụng tài chính tài sản công đoàn tại 02 công đoàn cơ sở (CĐCS) Ủy ban nhân dân phường Duyệt Trung và CĐCS Công ty TNHH tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín, trực thuộc LĐLĐ Thành phố; cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban Chuyên đề, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh. Tại đơn vị được kiểm tra có đại diện lãnh đạo đơn vị và các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn tại 02 CĐCS cùng  tham dự buổi làm việc.
Qua kiểm tra thực tế tại 02 CĐCS, các đơn vị đã xây dựng và thực hiện khá tốt Quy chế chi tiêu nội bộ, ký kết thỏa ước lao động tập thể. Lập Dự toán, Quyết toán kịp thời đúng mẫu biểu; thực hiện chế độ công khai tài chính công đoàn. Việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý sử dụng tài chính, tài sản công đoàn cơ bản đã thực hiện tốt. Thực hiện thu đúng, thu đủ và kịp thời, các khoản chi đảm bảo đúng đối tượng, đúng mức chi trong quy chế chi tiêu nội bộ. Việc lập phiếu thu, phiếu chi, sổ sách đúng quy định. Đặc biệt, đối với CĐCS công ty TNHH tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, chuyên hoạt động kinh doanh mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ, bên cạnh việc phát triển kinh doanh cũng rất chú trọng đến công tác công đoàn, chăm lo đời sống cho người lao động của doanh nghiệp, đồng thời cùng đồng hành với LĐLĐ tỉnh trong một số chương trình như  hỗ trợ chăm lo tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn,  đã được LĐLĐ tỉnh vinh danh trong dịp tết Sum vầy Tân Sửu năm 2021.
 Sau 01 ngày làm việc, đoàn kiểm tra đã thực hiện hoàn thành các nội dung theo kế hoạch và thông qua kết luận kiểm tra riêng đối với từng đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - PVP LĐLĐ tỉnh