Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Biên giới

Thứ bảy - 15/05/2021 05:14
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang xuất hiện nhiều ca mắc mới tại một số tỉnh thành trên cả nước, các lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu, các xã biên giới có đường biên giáp với nước bạn Trung Quốc đang phải tăng cường thực hiện nhiệm vụ lập chốt chặn và ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tăng cường cường tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua đường biên giới, vận động nhân dân phát hiện các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập.
Nhằm chung tay cùng với cấp uỷ, chính quyền, nhân dân huyện Hà Quảng trong công tác phòng, chống dịch đặc biệt là các lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu. Ngày 12/5/2021 Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh là Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Yên, Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang và nhân dân 3 xã Biên giới: xã Cần Yên, xã Cần Nông và xã Sóc Hà huyện Hà Quảng.

Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng kinh phí hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Yên và Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng.

Tại các địa điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ân cần thăm hỏi chia sẻ, động viên các chiến sĩ, nhân dân cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực, trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, nhà nước giao để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. Đồng thời thông tin về quá trình tiếp xúc cử tri của 05 ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh - đơn vị bầu cử số 2 tại 11 xã thuộc huyện Hà Quảng.

Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho Đồn Biên phòng Cần Yên 10 triệu đồng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang 5 triệu đồng, 3 xã biên giới mỗi xã 2 triệu đồng, tổng kinh phí là 21 triệu đồng.

Thời gian vừa qua các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng được phân công nhiệm vụ đang ngày đêm “căng mình” tại các điểm chốt, trạm trên tuyến biên giới nhằm ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNC