LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG HƯỞNG ỨNG VÀ VẬN ĐỘNG CNVCLĐ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN THAM GIA HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH CAO BẰNG LẦN THỨ 5 (2016 – 2017)

Đăng lúc: Thứ tư - 25/05/2016 04:22 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 13/5/2016, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 5, năm 2016 - 2017. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát động Hội thi.
     Ngày 13/5/2016, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 5, năm 2016  - 2017. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát động Hội thi.

Trao Cúp và Giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải
        tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 4 (2014 – 2015).
     CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn là lực lượng đông đảo có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 4 có 11/12 giải pháp  của Đoàn viên Công đoàn đoạt giải. Nhằm thúc đẩy phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và địa phương. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn tuyên truyền, vận động CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn tích cực hưởng ứng Hội thi. Chủ động cùng với chính quyền, người sử dụng lao động lựa chọn các sản phẩm phù hợp với thể lệ Hội thi lập hồ sơ để tham dự. Các giải pháp kỹ thuật; kết quả hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng được tạo ra và áp dụng ở đơn vị từ năm 2011 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi. Các giải pháp dự thi phải có tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội.
     Các giải pháp dự thi đăng ký theo 6 nhóm lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu hóa chất năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo. Mỗi lĩnh vực dự thi có tối đa 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích.
Hội thi sẽ nhận bài thi từ ngày phát động đến hết tháng 6/2017. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc liên hệ Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng (Qua Ban Chính sách – Xã hội: ĐT 0263 888 696)  hoặc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng (ĐT 0263 952 680) để được giải đáp và hỗ trợ. Thể lệ Hội thi, phiếu đăng ký dự thi được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh: ldld.caobang.gov.vn. Hồ sơ dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng theo địa chỉ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, số 070B Vườn Cam, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Hoàng Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động
                            Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 5 năm 2016 - 2017
     Để Hội thi thực sự là một phong trào sôi nổi và rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, các cấp Công đoàn cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng của đơn vị, tiếp tục thúc đẩy thực hiện tốt phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03/CT-UBND của UBND tỉnh về triển khai các Hội thi, Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của tỉnh Cao Bằng.
Tác giả bài viết: Hoàng Anh - Ban CSPL LĐLĐ tỉnh