LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I/2020

Đăng lúc: Thứ tư - 29/04/2020 15:00 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 27/4/2020 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2020 bằng hình thức trực tuyến với các Công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở và 03 CĐ cơ sở trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
Trong quý I/2020 các cấp CĐ trong tỉnh đã đạt được một số kết quả hoạt động nổi bật như ban hành 251 văn bản chỉ đạo; thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên CĐ và người lao động như tham gia góp ý các văn bản có liên quan đến chế độ, chính sách, quyền lợi người lao động, các cấp CĐ phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC đạt 100%, tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động như tổ chức Phiên chợ nghĩa tình mang niềm vui, lợi ích đến người lao động, gắn kết công đoàn, doanh nghiệp và người lao động; vận động từ các tổ chức, cá nhân được 202 triệu đồng và trích từ Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh 125 triệu đồng tặng quà cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn với 526 xuất quà trị giá 600.000đ/suất và vé xe cho 37 ĐVCĐ về ăn tết ngoại tỉnh, 300.000đ/ vé; trợ cấp cho 04 ĐV với số tiền 4 triệu đồng; hỗ trợ 02 nhà “MÂCĐ” với số tiền 50 triệu đồng; kịp thời đăng tải 114 tin bài trên trang điện tử LĐLĐ tỉnh…

Toàn cảnh Hội nghị giao ban quý I/2020.

Trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ tỉnh đã triển khai các chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chỉ thị của Chính phủ, của tỉnh đến các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Một số hoạt động nổi bật như vận động hỗ trợ cho đơn vị và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch, trong đó LĐLĐ tỉnh thăm hỏi động viên 17 đơn vị với số tiền 38,8 triệu đồng; LĐLĐ Thành phố vận động trao quà cho 105 đoàn viên với số tiền 31,5 triệu đồng, các công đoàn ngành Y tế, Nông nghiệp &PTNT … đã có nhiều hoạt động ủng hộ, phòng chống dịch; chỉ đạo tổ chức thực hiện Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ phù hợp; giãn thời gian đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch. LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.
Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2020. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết các Văn bản cấp trên, truyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động, rà soát tình hình doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19, triển khai thực hiện các mô hình Điển hình tiên tiến và các nhiệm vụ trọng tâm khác theo kế hoạch năm./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Loan - Ban CSPLKT