LĐLĐ huyện Thạch An tổng kết công tác công đoàn năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/02/2017 16:57 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 22/02/2016 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Dự, chỉ đạo Hội nghi có đồng chí Bế Thanh Tịnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Ban Chấp hành LĐLĐ huyện và đại diện các đồng chí Ủy viên BCH công đoàn cơ sở trực thuộc.
     Năm 2016, LĐLĐ huyện Thạch An đã chỉ đạo và triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tổng số công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện quản lý là 25 CĐCS, với  1.242 đoàn viên.  Lao động qua đào tạo ngày càng chiếm tỷ lệ cao, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên được chú trọng. Tích cực tham gia cùng chính quyền về các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với người lao động như: Nâng lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ xây 02 nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Vận động đoàn viên tham gia ủng hộ xây dựng các loại quỹ được trên 480 triệu đồng.
     Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động được công đoàn cơ sở tích cực đẩy mạnh với nhiều hoạt động phong phú. 100% công đoàn cơ sở tổ chức thực hiện  phong trào thi đua liên kết phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Hầu hết công nhân viên chức đều có ý thức tham gia, vận động gương mẫu thực hiện như: di dời chuồng trại, xây đựng đường giao thông nông thôn... Các tổ công đoàn vận động nữ công nhân viên chức lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua: "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc".
     Hội nghị đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 là tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; 100% công nhân viên chức lao động được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn các cấp; Trên 90% Cơ quan, đơn vị, trường học đăng ký và đạt đơn vị văn hoá ; 35% CĐCS đạt công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, 65% CĐCS đạt công đoàn cơ sở vững mạnh, không có CĐCS yếu, kém; 100% CĐCS tổ chức tốt phong trào văn nghệ, thể dục thể thao; 100% CNVCLĐ không vi phạm vào các tệ nạn xã hội và chính sách KHHGĐ. Duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ.
     Hội nghị cũng đã bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và  bầu chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa VI nhiệm kỳ 2013-2018.
Với những những nỗ lực của toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ của huyện năm 2016 LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 01 tập thể, 08 cá nhân; LĐLĐ huyện  trao giấy khen cho 11 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016./.
Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ huyện Thạch An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc