Tuyên truyền, vận động nhà giáo, người lao động thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Thứ năm - 09/06/2022 23:12
       Năm 2022, toàn tỉnh Cao Bằng có 5.084 thí sinh (TS) đăng ký dự thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT, tăng 315 TS so với năm 2021, gần 90% TS đăng ký trực tuyến, trong đó, 4.702 TS hệ giáo dục THPT, 382 TS hệ giáo dục thường xuyên, 528 TS tự do. Toàn tỉnh thành lập 1 Hội đồng thi, tổ chức 21 điểm thi tại các huyện, Thành phố, mỗi điểm thi bố trí 1 điểm thi dự phòng. Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 06 – 08/7/2022.
     Để góp phần tổ chức thực hiện kỳ thi thành công, an toàn, nghiêm túc, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) thực hiện nghiêm túc Công văn số 1523/BGDĐT-QLCL, ngày 19/4/2022 của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Phổ biến đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của kỳ thi, đặc biệt là quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các quy định của ngành đến CBNGNLĐ. Tuyên truyền, vận động để CBNGNLĐ được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in, sao đề thi, coi thi, chấm thi và thâm gia hoạt động  thanh tra, kiểm tra thi ở các địa phương cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, vi phạm hoặc sai sót; có ý thức ngăn ngừa, tố giác các hành vi sai phạm trong quá trình tổ chức coi thi, chấm thi. Động viên CBNGNLĐ phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nắm tình hình, diễn biễn về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi, phát hiện khó khăn, bất cập và đề xuất giải pháp xử lý; phối hợp đề xuất giải pháp hỗ trợ, đặc biệt quan tâm tới chế độ chính sách cho CBNGNLĐ trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Giáo viên, học sinh các trường THPT tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi
Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến mới, Công đoàn các đơn vị chủ động phối hợp cùng chuyên môn nắm bắt tình hình đề có phương án kịp thời, linh hoạt, phù hợp nhằm hỗ trợ đảm bảo an toàn cho CBNGNLĐ, học sinh, sinh viên trong thời gian diễn ra kỳ thi, động viên CBNGNLĐ yên tâm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phục vụ kỳ thi tại các điểm thi, góp phần vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp năm 2022.

Tác giả bài viết:   Lò Phương Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Cao Bằng