Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 08/03/2023 23:15
Thực hiện kế hoạch số 212/KH-CĐN ngày 29/7/2022 của Công đoàn ngành Y tế về kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng khóa XVI nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chiều ngày 06/3/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế gồm 04 Tổ công đoàn với tổng số 36 đoàn viên. Nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế đã bám sát kế hoạch nhiệm vụ chính trị, tổ chức tốt việc tuyên truyền giáo dục đoàn viên, hưởng ứng các phong trào thi đua, phát động khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn phát huy tính chủ động, sáng tạo, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, lồng ghép nhiều nội dung, hình thức phong phú. Quyền lợi công chức, người lao động được đảm bảo đúng quy định. Tổ chức thăm hỏi, động viện kịp thời các đoàn viên cũng như người thân đoàn viên công đoàn lúc ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn và các đoàn viên mắc Covid-19 với tổng số tiền là 31.400.000đ. Hằng năm, Công đoàn phối hợp với Chính quyền tặng quà cho các cháu học sinh giỏi 176 lượt, tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, 246 lượt với tổng số tiền trên 51 triệu đồng. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện được đẩy mạnh, công đoàn đã vận động các đoàn viên ủng hộ các loại Quỹ như: Quỹ Vì người nghèo; Quỹ Bảo trợ trẻ em; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa… với tổng số tiền ủng hộ là 74.350.000đ. Ngoài ra còn ủng hộ bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ủng hộ xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hòa xây dựng nông thôn mới, tham gia hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh tình nguyện cho nhân dân tại một số xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Y tế.
Với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ vừa qua hàng năm tập thể Công đoàn Văn phòng Sở Y tế đều đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn Ngành Y tế tặng Giấy khen và Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 04 Bằng khen, 05 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp hoạt động công đoàn, 03 đoàn viên được tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 23 lượt cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh nhiệm kỳ vừa qua của Công đoàn Văn phòng Sở Y tế đã có những biến động về nhân sự trong Ban Chấp hành, bên cạnh đó tình hình các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công đoàn. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết vượt khó của tập thể Ban Chấp hành và các đoàn viên đã thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, đây là thành tích rất đáng ghi nhận và biểu dương. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành khóa mới sẽ phát huy những thành tích đã được trong nhiệm kỳ qua, cùng nhau nỗ lực khắc phục những khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra.
Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế ghi nhận biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn Văn phòng Sở Y tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Mong muốn Đại hội phát huy tinh thần trách nhiệm bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm các đồng chí đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện, có năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế tế nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 05 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế gồm 03 đồng chí, trong đó có 02 điểu biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
1 (1)
 Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.
2 (1)
 Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội (Trọng Thụ).
3 (1)
Đồng chí đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại Đại hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Thủy - ĐVCĐ ngành Y tế