Hưởng ứng chiến dịch "làm cho thế giới sạch hơn", chuẩn bị cho Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022

Thứ tư - 05/10/2022 23:54
Ngày 05/10/2022, Công đoàn cơ sở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh phối hợp với UBND xã, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong xã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" và ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường chuẩn bị cho Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022.

Đoàn viên công đoàn xã Đàm Thủy chuẩn bị ra quân hưởng ứng “Làm cho thế giới sạch hơn”
Tham gia lễ phát động có 25 đoàn viên công đoàn của xã và trên 120 người dân sinh sống trên địa bàn.
 Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được khởi xướng từ năm 1993. Đây là dịp quy tụ các tổ chức, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động và chương trình cải thiện và bảo vệ môi trường như trồng cây, phục hồi tài nguyên, giáo dục cộng đồng, tổ chức cuộc thi, triển lãm về môi trường, thu gom, xử lý và tái chế chất thải… Năm 2022, tiếp tục với chủ để: "Cùng hành động để thay đổi thế giới" nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời kêu gọi các cá nhân, tập thể và cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Đoàn Viên công đoàn xã Đàm Thủy thu gom rác thải tại Làng đá Khuổi Ky
Ngay sau lễ phát động, đã ra quân dọn dẹp, phát quang, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường xung quanh khu du lịch Thác bản Giốc, động Ngườm Ngao, Làng đá Khuổi ky, hành lang 2 bên đường quốc lộ trên địa bàn của xã.
Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"  là hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực làm cho mọi người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và để chuẩn bị cho Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 sẽ diễn ra tại Khu Du lịch Thác Bản Giốc trong 02 ngày 08 và 09/10/2022./.

Tác giả bài viết:    Nông Thị Khu, Chủ tịch CĐCS xã Đàm thủy