Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng xây dựng Tổng Dự toán thu chi Tài chính công đoàn năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 16/11/2020 15:06 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Hướng dẫn số 11/HD-TLĐ ngày 01/10/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về xây dựng dự toán tài chính công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã xây dựng dự toán thu chi tài chính công đoàn năm 2021. Theo đó, tổng dự toán được lập căn cứ vào tổng quỹ tiền lương các đơn vị nộp bảo hiểm xã hội. Về các chỉ tiêu cơ bản: Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng hiện có 792 công đoàn cơ sở, số lao động 27.734; với 27.759 đoàn viên công đoàn. Chỉ tiêu thu năm 2021 được xây dựng trên cơ sở nguồn thu kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn của các đối tượng phải nộp tài chính công đoàn về LĐLĐ tỉnh. Theo Nghị quyết 07b/NQ-TLĐ ngày 21/01/2016, năm 2021 CĐCS được sử dụng 60% tổng thu đoàn phí và 71% tổng số thu kinh phí công đoàn. Đối với công đoàn cấp trên cơ sở, sau khi phân phối cho công đoàn cơ sở, còn lại 40% tổng số thu đoàn phí và 29% tổng số thu kinh phí công đoàn. Dự toán năm nay dừng xác định số kinh phí nộp tiết giảm của các đơn vị theo nghị quyết số 09c/NQ-BCH ngày 18/10/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn về “Điều chỉnh tỷ trọng chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp công đoàn để tạo nguồn kinh phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất”. Dự toán chi đảm bảo thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi tiêu, chống lãng phí, đảm bảo đúng chế độ, định mức theo quy định của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn; việc bố trí các mục chi trong phạm vi số kinh phí được phân phối sử dụng và tính đến nguồn tài chính công đoàn tích lũy dự phòng và kinh phí được Tổng Liên đoàn cấp bổ sung cân đối. Tập trung kinh phí cho các nhiệm vụ trọng tâm, các hoạt động của cơ sở, cho đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, phát triển đoàn viên, các phong trào thi đua, văn nghệ, thể thao cho CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.
Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã xây dựng dự toán thu chi tài chính công đoàn năm 2021 theo đúng hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đảm bảo theo nguyên tắc, có các biểu mẫu hồ sơ và nộp báo cáo đúng thời gian quy định./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - Phó Văn phòng LĐLĐ tỉnh