Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra việc thực hiện Đề án mô hình “Xanh-Sạch - Đẹp, đảm bảo An toàn Vệ sinh lao động” tại trường tiểu học Nước Hai

Đăng lúc: Thứ năm - 02/07/2020 15:05 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Quyết định số 509/QĐ-LĐLĐ ngày 31/3/2020 của LĐLĐ tỉnh về việc giao chỉ tiêu cơ bản thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hòa An xây dựng Đề án thực hiện mô hình “Xanh-Sạch-Đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động”. Ngay sau khi Đề án được LĐLĐ tỉnh thẩm định, cho chủ trương thực hiện LĐLĐ huyện Hòa An đã xây dựng kế hoạch triển khai Đề án đến các cấp công đoàn và chỉ định xây dựng mô hình điểm tại trường Tiểu học Nước Hai.
 

 
Sau gần 3 tháng từ khi Đề án được duyệt, ngày 29/6/2020 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn, cùng với Trưởng, Phó các ban chuyên đề và Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hòa An đến thực tế tại trường tiểu học Nước Hai để nắm bắt tình hình thực hiện Đề án. Cùng làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hải Nam Trưởng phòng Giáo dục huyện, đồng chí Hoàng Công Huân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn Nguyễn Thị Nguyệt Minh và Ban chấp hành Công đoàn nhà trường.
Khi được triển khai, Ban chấp hành công đoàn đã triệu tập cuộc họp bàn bạc, trưng cầu ý kiến đóng góp của các đoàn viên công đoàn, các tổ chức đoàn thể trong trường để tìm hướng xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm của đơn vị. Công đoàn kết hợp với Liên đội xây dựng kế hoạch chăm sóc bồn hoa, cây cảnh và vườn cây thuốc nam. Lên kế hoạch sửa chữa nhà vệ sinh cho học sinh trong trường. Qua buổi làm việc thấy tình hình thực hiện Đề án “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động” tại trường Tiểu học Nước Hai tuy chưa đạt được nhiều kết quả nhưng đã có định hướng, kế hoạch cụ thể khả thi để từng bước thực hiện. Qua đó đoàn công tác cũng nắm bắt được những khó khăn đơn vị còn vướng mắc để có hướng cùng tháo gỡ.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 03/3/2017 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo LĐLĐ huyện Hòa An theo sát và cùng đồng hành với trường Tiểu học Nước Hai thực hiện mô hình điểm để các đơn vị khác đến học tập.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - Ban Tài chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc