Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người lao động

Đăng lúc: Thứ ba - 31/10/2017 06:32 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Thực hiện chương trình công tác và kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật năm 2017 của LĐLĐ tỉnh. Trong các ngày 28, 29, 30/10/2017, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Công đoàn, ban Giám đốc công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng tổ chức tuyên truyền pháp luật cho gần 900 người lao động làm việc tại công ty.
Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu là những quy định của Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản pháp luật liên quan về quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động như:  Hợp đồng lao độngThời giờ làm việc, Thời giờ nghỉ ngơi, chế độ ốm đau, thai sản

                                     Người lao động tham dự buổi tuyên truyền
     Tại các buổi tuyên truyền người lao động được các thành viên Văn phòng tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên tuyền và giải đáp những vấn đề vướng mắc về việc làm và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, cũng như quyền và nghĩa vụ của người lao động. Qua đó giúp người lao động nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật và nắm bắt đượcc quyền và nghĩa vụ của mình để có thể tự bảo vệ quyền lợi của chính mình và của những người lao động khác.
Để đảm bảo thực hiện tốt, hiệu quả trong công tác này rất cần có sự phối hợp, tạo điều kiện của người sử dụng lao động trong việc nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp là một trong những biện pháp nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp theo tinh thần Chỉ thị: 22/CT- TW, ngày 05/6/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá X.
Tác giả bài viết: Đức Phận - Phó Trưởng ban CSPL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc